Thời điểm phù hợp để mua và thay mới xe đẩy hành lý cho khách sạn

Xe đẩy hành lý là thiết bị không thể thiếu trong những khách sạn chuyên nghiệp. Để đảm bảo hoạt động của khách sạn luôn được trơn tru, việc kiểm tra chất lượng xe đẩy hành lý để có kế hoạch sửa chữa, thay thế đóng vai trò rất quan trọng. Vậy thời điểm nào phù hợp nhất để mua và thay mới xe đẩy hành lý cho khách sạn? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây của Phúc Hòa nhé.

Trường hợp nào cần phải thay thế xe đẩy hành lý?

thoi diem phu hop de mua va thay moi xe day hanh ly cho khach san 1

Những chiếc xe đẩy được sử dụng hàng ngày và chở rất nhiều hành lý nặng nên không tránh khỏi việc bị xuống cấp và hư hỏng. Thông thường, nhà quản lý sẽ lựa chọn sửa chữa chúng để tiếp tục sử dụng thêm một thời gian nữa. Tuy nhiên, trong những trường hợp bị xuống cấp nghiêm trọng, bạn cần phải thay thế mới. Bởi những chiếc xe đẩy này xuất hiện thường xuyên ở khu vực sảnh khách sạn nên cũng được coi như là bộ mặt của khách sạn.

Xe đẩy hành lý có tuổi thọ trung bình từ 7 đến 10 năm. Nhưng nếu sử dụng xe đẩy không đúng cách, tuổi thọ của xe bị giảm đi đáng kể. Nhiều trường hợp chưa dùng đến 7 năm đã phải thay xe đẩy mới. Do đó nếu xài hết khấu hao của xe thì bạn lưu ý chuẩn bị chi phí để mua mới xe đẩy.

Nếu như bánh xe, khung xe bị hư hỏng nghiêm trọng, các bộ phận bị rỉ sét gây mất thẩm mỹ, bạn nên thay thế mới để đảm bảo an toàn cho cả hành lý trong quá trình vận chuyển cũng như an toàn cho nhân viên.

Thời điểm phù hợp để mua và thay mới xe đẩy hành lý

thoi diem phu hop de mua va thay moi xe day hanh ly cho khach san 2

Để đảm bảo hiệu quả cho hoạt động của khách sạn, nhất là khi bước vào mùa cao điểm, lượng khách đông thì khách sạn nên lựa chọn thời điểm phù hợp để trang bị sản phẩm. Những thời điểm phù hợp để mua xe đẩy hành lý bạn có thể tham khảo đó là mua trước mùa cao điểm.

Vào mùa cao điểm du lịch, lượng khách đến với resort, khách sạn tăng đột biến. Do đó, mua xe mới vào giai đoạn này vô cùng thích hợp.

Nếu lượng xe chở quá ít thì khách phải chờ lâu hơn, gây ra trải nghiệm không tốt. Thêm vào đó, số lượng xe đẩy phải được đảm bảo để khách sạn vận hành dễ dàng hơn.

Mùa du lịch là mùa kinh doanh chính của ngành khách sạn. Vì thế nên bạn cần lưu ý kiểm tra toàn bộ trang thiết bị trước khi bước vào giai đoạn này nhé.

Vì sao cần mua và thay mới xe đẩy hành lý?

thoi diem phu hop de mua va thay moi xe day hanh ly cho khach san 3

Mua và thay mới xe đẩy hành lý mang lại rất nhiều ích lợi, cụ thể như sau:

Đảm bảo chất lượng dịch vụ: Xe đẩy hành lý giúp nhân viên di chuyển tư trang của khách đến tận phòng. Vì thế, trang bị đủ xe đẩy giúp nhân viên làm việc hiệu quả. Thời gian chờ đợi của khách cũng giảm đi đáng kể. Ngoài ra, thiếu xe đẩy ảnh hưởng đến kết quả công việc cũng như khả năng cung cấp dịch vụ của khách sạn. Do đó bạn nên lưu ý chuẩn bị đủ xe đẩy trước mùa cao điểm du lịch.

Xây dựng hình tượng chuyên nghiệp đến với khách hàng: Xe đẩy thường đặt ở vị trí tiền sảnh. Do đó, xe đẩy xuống cấp về ngoại hình sẽ ảnh hưởng đến hình tượng khách sạn. Vì vậy để xây dựng hình tượng tốt trong mắt khách hàng, bạn nên lưu ý bảo dưỡng, thay mới xe thường xuyên nhé.

Đảm bảo làm việc hiệu quả: Xe đẩy hành lý giúp nhân viên Bellman làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức. Xe đẩy phải vận hành trơn tru để gia tăng hiệu suất trong công việc. Thay mới xe đẩy khi cần thiết là cách giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn hết.

>> Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn

Bí quyết chọn mua xe đẩy hành lý chất lượng

Xe đẩy hành lý là khoản đầu tư không nhỏ cho khách sạn. Do đó, chọn được xe đẩy chất lượng giúp khách sạn tiết kiệm nhiều chi phí không thiết. Sau đây là bí quyết chọn mua xe tốt, mời bạn tham khảo nhé.

Lựa chọn chất liệu xe

thoi diem phu hop de mua va thay moi xe day hanh ly cho khach san 6

Hiện nay, các dòng xe đẩy trên thị trường chủ yếu làm từ inox. Inox là loại vật liệu bền đẹp. Ngay cả những khu vực gần biển dễ bị oxy hóa cũng không ảnh hưởng chất lượng inox. Do đó, bạn có thể chọn xe làm từ inox 304 nhé.

Khung xe từ inox có khả năng chịu lực tốt, vô cùng thích hợp để vận chuyển hành lý. Nhờ vậy mà nhân viên xử lý công việc hiệu quả hơn.

Lựa chọn kích thước phù hợp

thoi diem phu hop de mua va thay moi xe day hanh ly cho khach san 5

Tùy theo số lượng khách cũng như tệp khách hàng chính mà khách sạn cần chọn xe đẩy có kích thước phù hợp. Với những khách sạn tập trung vào khách đoàn, khách gia đình, bạn có thể chọn xe đẩy lớn với khung hình lồng chim.

Ngược lại, khách sạn dành cho các cặp đôi có thể dùng xe đẩy nhỏ hơn, thường có dạng chữ U hoặc chữ L.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

thoi diem phu hop de mua va thay moi xe day hanh ly cho khach san 6

Cuối cùng, để mua được xe đẩy tốt, bạn cần chọn được nhà cung cấp uy tín. Đơn vị cung cấp uy tín phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Có cơ sở kinh doanh trực tiếp để bạn đến trải nghiệm sản phẩm
  • Giấy phép kinh doanh và mô hình kinh doanh hợp pháp
  • Nguồn hàng có xuất xứ cụ thể, rõ ràng. Sản phẩm nhập khẩu phải có giấy tờ chính hãng kèm theo
  • Giá thành phải chăng, không quá thấp cũng như không quá cao so với mặt bằng chung
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt, tư vấn hợp lý
  • Chính sách bảo hành, hậu mãi tiện lợi, tối ưu
  • Chế độ vận chuyển và thanh toán linh hoạt

Mua và thay mới xe đẩy đem lại nhiều lợi ích không ngờ cho khách sạn. Chỉ với khoản đầu tư này, khách sạn có thể xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu đến với khách hàng. Nhờ đó mà gia tăng khả năng quay lại sử dụng dịch vụ của khách lưu trú. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những thời điểm phù hợp cần đầu tư thay mới xe đẩy. Chúc bạn chọn được mẫu xe ưng ý nhé

Có thể bạn quan tâm: