Nồi hâm buffet là dụng cụ không thể thiếu khi kinh doanh tiệc buffet khách sạn, nhà hàng, các sự kiện được tổ chức cho các công ty hay hội thảo… hay tiệc tại gia trong các dịp lễ tết… Nhu cầu sử dụng tăng cao, đi kèm theo đó là các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nồi buffet cũng nhiều lên.
Công ty TNHH SX và TM Phúc Hòa xin giải đáp các thắc mắc thường gặp về nồi buffet dưới đây.
Nội dung chính:
1. Nồi hâm buffet là gì?
Nồi hâm buffet là dụng cụ giữ, hâm nóng thực phẩm trong suốt bữa tiệc buffet. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nồi buffet có thể sử dụng cồn hoặc bảng điện để hâm nóng thức ăn hiệu quả.
Nồi gồm 3 kết cấu chính là giá đỡ nồi, khay nước, và khay thực phẩm. Ngoài ra, khi mua sản phẩm tại Phúc Hòa Hotel Supply sẽ được tặng thêm 1 bát cồn có nắp đậy.
Giá khung sẽ đỡ khay nước và khay thực phẩm trong khi cồn được đốt bên dưới hoặc sử dụng bảng điện gắn vào đáy nồi. Bảng điện là sản phẩm lựa chọn thêm. Bảng được gắn vào đáy nồi bằng các con ốc cố định. Trên thị trường hiện nay chỉ có Đồ dùng khách sạn nhà hàng Phúc Hòa có sẵn các con ốc cố định này dưới đáy nồi.
Khay nước để chứa nước làm nóng, hơi nước bốc lên giữ ấm thực phẩm được đựng trong khay thực phẩm trong suốt quá trình sử dụng nồi.
2. Cách sử dụng nồi buffet
Đầu tiên đổ nước nóng vào khay nước. Nước nóng nên cho xâm xấp khay, khoảng 1.5 cm.
Tiếp theo nếu sử dụng cồn thì cho cồn khô vào bát cồn, châm lửa và đặt vào đúng vị trí bát cồn dưới khung giá đỡ nồi
Nếu sử dụng bảng điện thì xác nhận bảng điện đã được lắp vào dưới đáy nồi chưa và cắm giắc điện để bảng điện làm nóng nước.
Cuối cùng là đặt khay thức ăn đã được chuẩn bị lên trên khay nước và đóng nắp nồi lại nếu chưa có thực khách sử dụng.
3. Các vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi hâm buffet
3.1. Thức ăn nguội và không giữ ấm nữa
3.1.1. Nguyên nhân:
– Khay cho nhiều nước lạnh
– Bảng điện lắp không khít
3.1.2. Cách khắc phục:
– Đổ lượng nước thích hợp
– Sử dụng nước nóng 50-60 độ đổ vào khay nước để ko mất thời gian đợi nước nóng
– Kiểm tra cồn có hết không và thêm cồn khô nếu cần.
– Rút giắc cắm, dùng tay vặn và kiểm tra chắc chắn bảng điện đã khít vào đáy nồi chưa hoặc kiểm tra nguồn điện cắm nếu sử dụng bảng điện
3.2. Tốn điện và cồn
3.2.1. Nguyên nhân:
– Nắp nồi đóng không kín
– Hết nước trong khay
– Mặt tiếp xúc bị bẩn
3.2.2. Cách khắc phục:
– Trước khi khách sử dụng nên đóng nắp nồi để thực phẩm luôn nóng và ko tốn nhiều điện, cồn. 1 số món ăn cần mở để đảm bảo độ giòn thì lưu ý kiểm tra cồn hết hay còn
– Không được để hết nước, và thêm nước nóng 50 60 độ nếu cần
– Đảm bảo đáy nồi và mặt làm nóng của bảng điện luôn sạch
– Tiết kiệm điện bằng cách dùng bảng điện không có nút điều chỉnh
3.3. Làm sao vệ sinh nồi?
Sau khi sử dụng nồi hâm thức ăn xong cần vệ sinh để vệt thức ăn hay dầu mỡ không bị bám vào các khay dẫn đến ố hoặc mờ không được sáng bóng. Sau đấy là các cách vệ sinh nồi dễ thực hiện.
3.3.1. Dùng nước
Hàng ngày có thể sử dụng giẻ giặt bằng nước ấm lau chùi sau đó dùng khăn khô lau lại một lần nữa để tránh giọt nước bị đọng lại có thể để lại những vết bám trên bề mặt inox.
3.3.2. Dùng nước rửa bát
Khi vết bẩn không thể lau sạch bằng giẻ với nước ấm thì có thể sử dụng nước rửa bát để làm sạch các vết bẩn
3.3.3. Dùng nước lau kính
Có thể xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng theo vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết bám. Sau đó dung khăn khô lau sơ lại một lần nữa để sáng bóng bề mặt inox.
3.3.4. Dùng dung dịch chuyên dụng
Inox sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện mảng bám, muốn đánh bóng nên sử dụng các dung dịch, thiết bị chuyên dụng cho vệ sinh đồ inox.
Trên đây là một số thắc mắc thường gặp trong quá trình sử dụng nồi hâm buffet và cách giải quyết. Chúng tôi cung cấp nhiều dòng nồi từ phổ thông đến cao cấp nhất phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, có thể tham khảo các dòng nồi hâm buffet tại đây