Tầm quan trọng của bánh xe trong xe đẩy phục vụ nhà hàng khách sạn?

Khi chọn mua bất cứ loại xe đẩy phục vụ dùng trong nhà hàng, khách sạn nào thì ngoài vật liệu, kết cấu, màu sắc, giá thành… là các vấn đề cần lưu ý thì bánh xe cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Chất lượng của bánh xe quyết định phần lớn tải trọng của các loại xe đẩy phục vụ ví dụ như xe đẩy thức ăn, xe dọn phòng khách sạn, xe đẩy hành lý, … Cùng Phúc Hòa tìm hiểu tầm quan trọng của nó và cách chọn mua loại xe đẩy có bánh xe phù hợp nhé.

Lý do nên chọn loại xe đẩy phục vụ bánh xe chất lượng

xe đẩy phục vụ c34
xe đẩy phục vụ c34

Chiếc xe đẩy phục vụ của bạn yêu cầu có tải trọng 200kg thì bánh xe cũng phải chịu được tải trọng tương đương. Nếu không thì bánh xe sẽ rất nhanh bị hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng. Hoặc trong quá trình vận hành sẽ gây khó khăn cho người sử dụng vì không được trơn tru, dễ dàng mà nặng nề, khó kiểm soát. Và đôi khi sẽ làm giảm đi hình ảnh của nhà hàng, khách sạn mình khi sử dụng các đồ dùng kém chất lượng. Hay như khi bạn muốn đẩy hàng hóa trên những mặt đường gồ ghề thì nên sử dụng loại bánh xe tải giảm sốc để giúp cho hàng không bị xóc nảy và rơi vỡ trong quá trình vận chuyển.

Nên chọn bánh xe của xe đẩy phục vụ dùng vật liệu nào?

Xe dọn phòng khách sạn SFC-01 1
Xe dọn phòng khách sạn SFC-01 1 china-south – dùng loại bánh xe đường kính 20cm bằng nhựa PP

Đây có lẽ là vấn đề mà ai cũng thắc mắc khi chọn mua xe đẩy phục vụ. Về cơ bản có hai lựa chọn chính là bánh xe cứng và bánh xe mềm.

  • Bánh xe cứng thường được làm bằng chất liệu gang, sắt, nhựa PU/PA, nylon và thích hợp sử dụng trên những mặt đường cứng và nhẵn. Thông thường, loại bánh xe này sử dụng cho các loại xe có tải trọng nhỏ như xe đẩy đồ ăn khách sạn, xe thu gọn bát đĩa, xe đẩy dọn vệ sinh chữ L …
  • Bánh xe mềm là những loại bánh xe cao su, bánh giảm tải sốc và thích hợp dùng cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên mặt đường mấp mô, gồ ghề. Thông thường, loại bánh xe này được sử dụng nếu xe có yêu cầu tải trọng lớn như xe đẩy đĩa buffet, xe đẩy dọn phòng khách sạn, xe đẩy hành lý cho khách sạn,…

Bánh xe lốp hơi có thực sự cần thiết cho xe đẩy hành lý khách sạn không?

Xe đẩy hành lý cao cấp
Xe đẩy hành lý cao cấp

Thông thường, kể cả đối với xe dọn phòng thì bánh xe sẽ được làm bằng nhựa PP, nhưng có đường kính lớn. Ở Phúc Hòa cung cấp các loại xe làm buồng phòng (housekeeping trolley) với đường kính bánh khoảng 15-20cm, làm bằng nhựa PP chắc chắn, tải trọng lên tới 200kg mỗi xe. Tuy nhiên, xe đẩy hành lý cần loại bánh tốt hơn, vì vậy, bánh xe lốp hơi là lựa chọn hoàn hảo.

Khi bạn muốn sử dụng loại bánh xe “khí nén”, hãy mua loại bánh có lốp hơi bên trong. Lốp hơi này có công dụng kéo dài độ căng cứng của bánh xe, ngăn chặn bánh xe bị xẹp nhanh chóng khi sử dụng thường xuyên. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có những loại bánh xe “khí nén” đủ mọi kích cỡ mà sẽ không bao giờ bị xẹp. Những loại bánh xe đẩy hàng này được phân loại là loại “flat-free”. Xe đẩy chở hành lý dùng bánh xe lốp hơi sẽ có tải trọng lên tới 400kg. Hơn nữa, có thể dễ dàng di chuyển trên mặt sàn của khách sạn nếu sàn trải thảm, tránh gây tiếng ồn khi di chuyển.

Lời kết

Có thể thấy tầm quan trọng thực sự của bộ phận bánh xe đối với các loại xe đẩy phục vụ. Ngoài việc tác động trực tiếp đến chức năng chính là chuyên chở thì nó còn giúp giảm chi phí, công sức cho người sử dụng cũng như tăng thêm hình ảnh cho khách sạn. Sẽ thật yên tâm nếu như đồ ăn, hay hành lý của khách hàng được bảo vệ 1 cách chu đáo khi được vận chuyển trên 1 chiếc xe đẩy phục vụ chất lượng cao. Mong rằng bài viết sẽ giúp khách hàng hiểu được tầm quan trọng của bánh xe và lưu ý hơn khi chọn xe đẩy.

 

Có thể bạn quan tâm: