Lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng 

Rượu vang là thức uống thơm ngon, hấp dẫn và không thể thiếu trong rất nhiều nhà hàng. Và các nhà hàng bảo quản rượu vang như thế nào để luôn giữ được hương vị tươi ngon đến khách hàng? Trong bài viết sau đây, Phúc Hòa sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng.

Lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng 

Đối với rượu vang chưa mở 

Bảo quản rượu vang ở môi trường nhiệt độ thấp và ổn định 

Cách bảo quản rượu vang dân sành rượu nhất định phải biết

Rượu vang rất nhảy cảm với nhiệt độ môi trường nên cần được bảo quản ở nơi có nền nhiệt ổn định. Nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho nút bần bị co lại và không khí sẽ tràn vào làm hỏng rượu vang. 

Ngược lại nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến quá trình oxy hóa xảy ra nhanh hơn, các phân tử rượu sẽ phản ứng với nhau và làm biến đổi chất lượng. 

Ngoài ra khi bảo quản rượu vang bạn cũng cần tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, đặc biệt là khi cần di chuyển chúng đi nơi khác. 

Bảo quản rượu vang ở môi trường có độ ẩm trên 50% 

Độ ẩm cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi bảo quản rượu vang. Nhà hàng cần lưu ý bảo quản chúng trong điều kiện môi trường có độ ẩm trên 50%, và lý tưởng nhất là 70%. 

Bảo quản rượu vang trong bóng tối 

Bảo quản rượu vang trong nhà hàng
Bảo quản rượu vang trong nhà hàng

Rượu vang rất kỵ ánh sáng, vì thế mà bạn cần phải bảo quản chúng trong môi trường tối. Đặc biệt, tia UV trong ánh nắng mặt trời sẽ phá vỡ đi các phân tử rượu làm chúng bị biến đổi chất lượng và uống không còn ngon nữa. 

Vì vậy mà nhiều nhà hàng đã lựa chọn bảo quản rượu vang trong các hầm rượu và đặt vào trong các thùng gỗ để giữ được hương vị tốt nhất.

Luôn đặt chai rượu vang nằm ngang 

Các yếu tố ảnh hưởng tới hạn sử dụng của rượu vang
Các yếu tố ảnh hưởng tới hạn sử dụng của rượu vang

Việc đặt chai rượu vang nằm ngang sẽ giúp cho nút bần luôn được tiếp xúc với rượu, từ đó chúng sẽ không bị khô và co lại. Nhờ vậy mà không khí không thể lọt vào bên trong được. 

Đối với loại rượu vang sủi bạn không cần phải đặt chai rượu nằm ngang vị trong quá trình sản xuất đã tạo ra một lớp màng chắn ở cổ chai để bảo vệ rượu không tiếp xúc được với không khí. 

Bảo quản trong môi trường thông thoáng 

Khi bảo quản rượu vang, bạn hãy giữ chúng trong môi trường không thoáng, không bị lẫn các mùi khác, đặc biệt là tránh xa các mùi thực phẩm nặng như xì dầu, hạt tiêu, nước mắm.

Việc này sẽ hạn chế tối đa việc nấm mốc phát triển và bám vào nút bần làm ảnh hưởng tới chất lượng rượu vang. 

Sử dụng tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng 

Kích thước tủ bảo quản rượu vang

Nhiều nhà hàng không có hầm rượu chuyên dụng có thể cân nhắc sử dụng các dòng tủ bảo quản rượu vang. Đây là sản phẩm vô cùng hữu ích vì tính tiện lợi, gọn nhẹ và có thể sử dụng trong bất kỳ trường hợp nào. 

Tủ bảo quản rượu vang có sự đa dạng về kích thước nên có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của nhà hàng.

Xem thêm: 

Đối với rượu vang đã khui 

Với các loại rượu vang đã khui cho khách hàng mà không dùng hết sẽ rất nhanh hỏng. Vì vậy việc bảo quản chúng càng đòi hỏi yêu cầu cao hơn. 

Nhà hàng có thể bảo quản chúng và tận dụng trong các việc khác như nấu ăn để không lãng phí rượu. 

Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách bảo quản rượu vang đã mở nắp hiệu quả: 

Bảo quản trong tủ lạnh 

có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh
có nên bảo quản rượu vang trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản rượu vang ngắn ngày để ức chế quá trình oxy hóa của rượu thì đây là một trong những phương pháp hiệu quả. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh sẽ làm cho các phản ứng hóa học xảy ra chậm hơn, từ đó kéo dài sự lên men của rượu. 

Lưu ý khi bảo quản rượu vang đã khui trong tủ lạnh bạn nên đặt chai rượu nằm ngang. 

Rót rượu vang sang các chai khác nhỏ hơn

Với các chai rượu nhỏ hơn thì diện tích tiếp xúc với oxy cũng ít đi, từ đó sẽ hạn chế được quá trình oxy hóa rượu.

Hút chân không 

Một phương pháp nữa giúp các nhà hàng bảo quản rượu vang đó là hút phần không khí trong chai rượu ra. Phương pháp này sẽ giảm tối đa lượng oxy có trong rượu. Sau khi hút chân không bạn có thể bơm khí nitơ vào để làm chậm quá trình oxy hóa và không làm bay hơi hương vị của rượu. 

Bảo quản trong tủ rượu vang 

Và khi nhà hàng sử dụng tủ bảo quản rượu vang thì bạn có thể để những chai rượu vang dở vào đó. 

tủ bảo quản rượu vang JC-128D
tủ bảo quản rượu vang JC-128D

Địa chỉ mua tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ rượu vang chuyên dụng với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước,màu sắc… Trong đó, tủ rượu vang Homesun là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. 

Hiện nay Phúc Hòa là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm của Homesun, trong đó có tủ rượu vang. 

Lựa chọn Phúc Hòa bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi: 

  • Phúc Hòa là thương hiệu đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn. 
  • Sản phẩm tủ rượu vang Homesun được chúng tôi nhập khẩu chính hãng 100%, có đầy đủ CO, CQ. 
  • Phúc Hòa thường xuyên có các chương trình ưu đãi hấp dẫn nên khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 
  • Với hệ thống kho hàng tại Hà Nội và TPHCM, chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. 
  • Phúc Hòa có chính sách bảo hành 2 năm đối với các sản phẩm của Homesun. 
  • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, Phúc Hòa tự tin có thể làm hài lòng mọi khách hàng. 

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn những lưu ý khi bảo quản rượu vang trong nhà hàng. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích để giữ cho những chai vang luôn thơm ngon nhất. Nếu có nhu cầu mua tủ bảo quản rượu vang các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901166103

PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 Trụ sở chính: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 383/60 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
☎️ Hotline: 090 1166 103
🌐 Website: https://phuchoa.com.vn
———————–

MUA HÀNG ONLINE – TẶNG NGAY FREE SHIP

Có thể bạn quan tâm: