6 điều cần nhớ khi sử dụng xe đẩy hành lý sân bay

Tại sân bay, hình ảnh những chiếc xe đẩy hành lý vô cùng quen thuộc với hành khách. Những chiếc xe đẩy hành lý sân bay này giúp mọi người có thể vận chuyển đồ đạc của mình một cách thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn khi di chuyển. Trong bài viết sau đây, Phúc Hòa sẽ chia sẻ với các bạn 6 điều cần nhớ khi sử dụng xe đẩy hành lý sân bay.

Xe đẩy hành lý sân bay là gì?

Xe đẩy hành lý sân bay là gì?

Xe đẩy hành lý sân bay là dạng xe đẩy đặc biệt giúp bạn vận chuyển hành lý dễ dàng. Khác với xe đẩy cho khách sạn, xe chở hành lý sân bay có cấu tạo đặc biệt, thích hợp sử dụng tại các cảng hàng không.

Xe đẩy hành lý sân bay thường được làm từ inox bạc sáng bóng. Inox là chất liệu bền đẹp, có thể sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra, inox còn dễ chùi rửa, vệ sinh. Do đó nhiều nhà sản xuất ưu tiên sử dụng inox để chế tạo xe đẩy hành lý trong sân bay. Ngoài ra, hợp kim nhôm chống oxy hóa cũng là một lựa chọn khác khá thông dụng.

Xe đẩy hành lý trong sân bay có thiết kế chữ L đơn giản. Phần đế đặt hành lý được làm từ các khung lớn, thoáng khí. Đây là điểm khác biệt so với xe đẩy hành lý tại khách sạn hoặc xe đẩy hàng. Mặt sàn của các loại xe này thường là inox nguyên tấm.

Xe đẩy hành lý cũng được trang bị hệ thống bánh xe cao su, giúp di chuyển và điều hướng dễ dàng. Xe sẽ có 2 bánh cố định và 1 hoặc 2 bánh có trục xoay để điều hướng. Ví dụ như xe đẩy 3 bánh sẽ có 2 bánh sau cố định và bánh trước điều hướng. Tương tự, xe đẩy 4 bánh sẽ có 2 bánh sau là cố định, 2 bánh trước để thay đổi hướng đi, 2 bánh trước có kích thước nhỏ hơn 2 bánh sau.

Một số loại xe đẩy có bố thắng liên kết với tay cầm. Chỉ cần bạn ấn nhẹ tay cầm thì có thể giúp giảm tốc độ di chuyển. Điều này đặc biệt hữu ích với những mẫu xe có kích thước lớn, dùng để vận chuyển hành lý nhiều và nặng.

Ngoài khả năng vận chuyển hành lý, xe đẩy sân bay còn là nơi tuyệt vời để dán catalog hoặc banner quảng cáo. Xe có mặt lưng phẳng giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh trên đây. Vì thế, đây là hình thức truyền thông được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua.

>> Xem thêm: Nên mua xe đẩy hành lý gấp gọn hay loại khung cố định?

6 điều cần nhớ khi sử dụng xe chở hành lý sân bay

6 điều cần nhớ khi sử dụng xe chở hành lý sân bay
6 điều cần nhớ khi sử dụng xe chở hành lý sân bay

Để sử dụng xe đẩy hiệu quả, đúng cách bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng

Ở mỗi sân bay luôn có quy định và hướng dẫn sử dụng riêng cho xe đẩy hành lý. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn nên tìm hiểu trước để tuân thủ đúng quy định bạn nhé. Bạn nên tìm hiểu vị trí đặt xe đẩy cũng như quy định trả xe để tiết kiệm thời gian.

Chọn loại xe đẩy hành lý phù hợp

Xe đẩy hành lý tại sân bay rất đa dạng. Có những loại đơn giản, kích thước nhỏ. Nhưng cũng sẽ có những loại kích thước lớn, đi kèm tính năng đặc biệt. Vì thế, bạn hãy chọn loại xe phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu hành lý của bạn không quá nhiều, kích thước vừa phải, bạn có thể chọn xe đẩy nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều hành lý cồng kềnh, bạn nên chọn xe chịu được trọng lượng lớn.

Hạn chế đặt hành lý quá tải lên xe

Hạn chế đặt hành lý quá tải lên xe
Hạn chế đặt hành lý quá tải lên xe

Đặt hành lý quá tải lên xe có thể ảnh hưởng đến độ bền, chất lượng của xe đẩy. Ngoài ra, xe đẩy quá tải khiến người dùng không thể di chuyển, xoay trở dễ dàng, ảnh hưởng đến an toàn của hành lý và mọi người xung quanh.

Do đó, dù đây không phải là vật dụng cá nhân thì bạn cũng nên tuân thủ hướng dẫn về tải trọng cho xe. Nhờ đó mà tránh được tai nạn, sự cố hỏng hóc bất ngờ xảy ra.

>> Xem thêm: 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng xe đẩy hành lý khách sạn

Sắp xếp hành lý cẩn thận

Sắp xếp hành lý cẩn thận
Sắp xếp hành lý cẩn thận

Khi xếp hành lý lên xe đẩy, bạn hãy lưu ý nguyên tắc này: hành lý cỡ lớn, nặng nên đặt dưới cùng, phía trên là hành lý có kích thước bé hơn. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo hành lý được xếp cẩn thận trong khung, nhằm hạn chế rơi vỡ hành lý khi di chuyển.

Điều khiển xe an toàn

Điều khiển xe an toàn
Điều khiển xe an toàn

Xe đẩy hành lý với thiết kế bánh xe cao su giúp việc di chuyển, rẽ hướng vô cùng dễ dàng, tiện lợi. Do đó khi điều khiển xe đẩy, bạn cần chú ý đến an toàn cho người xung quanh. Không nên di chuyển xe đẩy quá nhanh, dễ gây tai nạn. Ngoài ra, quán tính của xe đẩy có thể làm rơi vỡ hành lý, ảnh hưởng đến tư trang của cá nhân bạn.

Trả lại xe sau khi sử dụng

Trả lại xe sau khi sử dụng

Cuối cùng, sau khi sử dụng xong xe đẩy, bạn nên trả lại xe theo đúng nơi quy định. Bạn không nên để xe đẩy ở giữa đường, ảnh hưởng lưu thông trong khu vực sân bay. Hơn nữa, khi xe không được trả về đúng nơi quy định kịp thời sẽ ảnh hưởng đến người dùng khác. Đặc biệt trong các dịp lễ Tết, sân bay luôn tấp nập hành khách có nhu cầu sử dụng xe đẩy.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng xe đẩy tại sân bay. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về loại xe đặc biệt này, từ đó có thể điều khiển xe dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: