Hướng dẫn 7 bước lắp đặt tủ bảo quản rượu vang

Bạn muốn mua 1 chiếc tủ ướp rượu vang cho gia đình mà chưa biết để chúng ở đâu. Sau đây Phúc Hòa sẽ hướng dẫn bạn 7 bước lắp đặt tủ bảo quản rượu vang và một số lưu ý khi sử dụng nhé.

Tùy thuộc vào phong cách cá nhân của bạn và không gian có sẵn, bạn có thể tìm thấy một chiếc tủ bảo quản rượu vang với kích thước phù hợp. Tủ bảo quản rượu vang gia đình sẽ chứa khoảng từ 8 chai – 50 chai. Bạn có thể lựa chọn những loại tủ có 1 vùng nhiệt độ hoặc 2 vùng nhiệt để phù hợp với số lượng và chủng loại rượu có sẵn.

Một chiếc tủ trữ rượu vang sẽ mang đến rất nhiều tiện ích. Bạn không còn phải nhớ làm lạnh rượu vang trắng đúng số giờ trước khi sử dụng hoặc cố gắng tìm một nơi bảo quản rượu vang đỏ không quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu ai đó tặng bạn một chai rượu rất đặc biệt, bạn không cần phải lo lắng về việc đặt nó ở nơi nào đó để có nhiệt độ tối ưu.

Cách nhận biết rượu vang ngon
A selection of inventory at French Country Wines on Bartlett St. Thursday Oct. 10, 2019.(Dave Rossman Photo)

Tổng quan về các bước cần thiết khi mua tủ bảo quản rượu vang

Việc đặt tủ bảo quản rượu vang không đòi hỏi các loại kệ , tủ khác nhau, thậm chí bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp trên sàn. Bước đầu tiên rất thú vị: chọn ra mẫu tủ rượu vang bạn muốn.

Bước 1: Chọn loại tủ bảo quản rượu vang mà bạn muốn

Nếu bạn định lắp đặt tủ làm mát rượu dưới mặt bàn, bạn phải tìm một kiểu máy cho biết nó có thể sử dụng được như một thiết bị tích hợp. Nguyên nhân là do những tủ lạnh rượu này có vỉ nướng phía trước để thoát hơi ấm do máy nén tạo ra. Tủ lạnh rượu nhiệt điện cần nhiều không khí lưu thông xung quanh hơn và không thích hợp để lắp đặt bên dưới mặt bàn. Máy làm mát máy nén cũng hiệu quả hơn: Không giống như tủ lạnh nhiệt điện, chỉ có thể làm mát thấp hơn nhiệt độ phòng xung quanh khoảng 20 độ F, máy làm mát máy nén có thể dễ dàng duy trì bất kỳ nhiệt độ nào bạn chọn. Máy nén trong tủ mát rượu của NewAir đều sử dụng môi chất lạnh hiện đại, không gây hại cho tầng ozon của trái đất. Tùy thuộc vào loại bảo quản rượu bạn cần, bạn sẽ muốn lựa chọn giữa tủ làm mát rượu đơn và hai vùng. Cho dù bạn chọn kiểu nào,

Tất nhiên, yếu tố chính bạn phải lưu ý khi quyết định chọn tủ làm mát rượu tích hợp hoặc tủ lạnh đồ uống tích hợp , là bạn có bao nhiêu không gian trong tủ hiện có của mình. Đã đến lúc lấy thước dây ra và bắt đầu suy nghĩ sáng tạo về vị trí mà bộ làm mát mới của bạn có thể phù hợp!

Xem thêm: Mách bạn 5 bí quyết mua tủ đựng rượu vang chất lượng

Bước 2: Chọn địa điểm đặt tủ bảo quản vang thích hợp

Tủ bảo quản rượu vang Homesun
Tủ bảo quản rượu vang Homesun

Nhiều người thích cất rượu trong bếp vì đó là nơi bạn cất giữ tất cả đồ ăn thức uống một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn có thể có nhiều tùy chọn vị trí hơn thay vì ở trong bếp. Tủ bảo quản rượu vang không cần nguồn nước nên có thể đi bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn. Nơi nào bạn làm thú vị nhất? Nếu phòng khách của bạn đã có một số giá đỡ hoặc quầy bar tại nhà, thì tủ bảo quản rượu vang của bạn có thể dễ dàng phù hợp bên dưới một mặt bàn hiện có ở đó. Phòng ăn cũng là những nơi tuyệt vời để có một vài chai rượu đóng trên tay, dưới quầy bar hoặc trong tủ đã có chức năng như một khu vực phục vụ. Nếu bạn hiện có một giá rượu đơn giản, bạn có thể chỉ cần thay thế nó bằng một tủ lạnh đựng đồ uống. Trong một số không gian nhà rất nhỏ gọn, khu vực gầm cầu thang đang trở nên phổ biến như một vị trí cho tủ lạnh rượu.

Bất kể bạn chọn vị trí nào, bạn phải ghi nhớ ba yếu tố sau:

 • Nhiệt độ: Đừng làm cho tủ mát bảo quản rượu vang của bạn hoạt động liên tục bằng cách lắp đặt nó bên cạnh lò nướng hoặc máy rửa bát.. những nơi có nhiệt độ quá cao
 • Ánh sáng: Hầu hết các tủ lạnh rượu vang đều có cửa kính giúp chống lại một số tia cực tím, nhưng bạn vẫn nên tránh ánh sáng gay gắt hoặc ánh nắng trực tiếp. Tia cực tím không tốt cho rượu vang, và nhiều nguồn ánh sáng chói cũng mang thêm hơi ấm.
 • Thông gió: Bạn không thể đặt tủ làm mát rượu vào một không gian mà nó vừa khít. Cơ chế làm mát không thể hoạt động bình thường trừ khi nó có lượng không khí phù hợp ở phía trên, phía sau và ở hai bên. Để tạo ra luồng không khí cần thiết, tủ làm mát rượu vang của bạn cần thêm không gian ít nhất 5cm ở phía sau, 10cm ở phía trên và 3cm ở hai bên. Vì nhu cầu thông gió này, bạn không thể đặt tủ lạnh rượu sau cánh cửa tủ.
  Bạn cũng cần biết cách thức và vị trí các cánh cửa mở ra. Để trượt giá hoặc kệ từ tủ lạnh ra, bạn sẽ cần cửa có thể xoay mở tự do.

Bước 3: Kiểm tra nguồn điện của bạn

Bạn sẽ cắm tủ bảo quản rượu vang ở đâu? Nếu bạn không có ổ cắm điện ngay lập tức, bạn có thể muốn gọi thợ điện và lắp đặt ổ cắm mới. Hầu hết các nhà sản xuất thiết bị không khuyến khích việc sử dụng dây nối. Ổ cắm của bạn cần có lớp bảo vệ nối đất để đảm bảo an toàn và điều quan trọng là phải giữ dây ra khỏi đường đi, nơi nó sẽ không bị dịch chuyển hoặc vấp ngã. Bạn có thể khoan một lỗ nhỏ ở phía sau tủ để luồn dây điện qua. Một số nhà thầu có thể làm công việc điện cũng như đóng tủ, vì vậy nếu bạn cần một số trợ giúp để sửa đổi tủ hiện có, bạn có thể tìm một người có thể đảm nhận cả hai công việc.

Xem thêm: Vì sao không nên cắm điện tủ bảo quản rượu vang khi mới mua về

Bước 4: Thu thập công cụ và vật liệu

tủ bảo quản rượu vang
tủ bảo quản rượu vang

Tìm hiểu cách lắp đặt tủ bảo quản rượu vang sẽ không phải là một quá trình dài. Bạn không cần bất cứ thứ gì quá chuyên dụng::

 • Thươc dây
 • Cấp độ
 • Hướng dẫn sử dụng cho tủ bảo quản rượu vang của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chính xác về nhu cầu thông gió và các chi tiết khác để thiết lập mọi thứ.

Bạn cũng có thể cần:

 • Tuốc nơ vít đầu Phillips (để lắp tay cầm, nếu nó được đóng gói riêng
 • Gỗ vụn dùng làm tấm chêm dưới chân, nếu mặt sàn rất không bằng phẳng. Hầu hết các tủ bảo quản rượu vang đều có chân điều chỉnh để có thể xử lý các biến thể nhỏ về mức độ.
 • Khay hoặc tấm nhựa nếu khu vực sàn lắp đặt được trải thảm.

Bước 5: Chuẩn bị không gian

Ngoài việc đảm bảo không gian bên dưới đủ lớn cho tủ lạnh rượu, bạn cần quan tâm đến bề mặt sàn. Nếu sàn trải thảm, bạn nên phủ một số loại khay nhựa hoặc khay kim loại lên khu vực trải thảm. Mặc dù hiếm khi tủ mát nào bị rò rỉ, nhưng có thể có một số trường hợp xảy ra khi độ ẩm môi trường quá cao như  “mồ hôi” hoặc ngưng tụ. Điều này có thể dẫn đến nấm mốc phát triển bên dưới tủ mát. Hơn nữa, thảm có thể giữ nhiệt do bình ngưng tạo ra, thay vì để nó tản ra.

Kết luận:  không bao giờ được lắp đặt trên bề mặt trải thảm.

Bước 6: Kiên nhẫn trong 3 giờ

Sau khi tủ bảo quản rượu vang của bạn đã ở đúng vị trí sẵn sàng để sử dụng, đừng cắm vào ổ điện ngay. Bạn sẽ cần để yên ít nhất ba giờ trước khi gắn vào nguồn điện để gas làm mát tủ có thể ổn định lại sau khi vận chuyển.Cắm điện quá sớm có thể dẫn đến sự cố với hoạt động của sản phẩm.

Bước 7: Hoàn thành

Giờ đây, bạn có thể lưu trữ rượu ở nhiệt độ hoàn hảo như thể bạn đã lấy chai từ hầm rượu chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm: