9 cách mở nắp rượu vang không cần dụng cụ- Cực dễ làm

Khi bạn đang tổ chức tiệc cùng bạn bè và người thân mà nhớ ra là không có đồ để mở rượu vang. Đừng lo hãy tham khảo 9 cách mở nắp rượu vang không cần dụng cụ sau đây nhé. Đều là những cách cực dễ làm giúp cho bạn mở rượu vang một cách nhanh chóng.

cách mở nắp rượu vang không cần dụng cụ
Cách mở nắp rượu vang không cần dụng cụ

9 cách mở nắp rượu vang không cần dụng cụ

Cấu tạo của chai rượu vang đều có nút bần đóng chặt ở cổ chai. Nút bần này được làm từ vỏ cây sồi, đây là nguyên liệu giúp bảo quản rượu vang một cách tốt nhất.

Nút bần có tác dụng ngăn sự xâm nhập của oxy vào trong chai để không bị hỏng rượu trong quá trình bảo quản.

Muốn mở chai rượu vang thì bạn chỉ cần đẩy nút bần lên hoặc xuống là được.

Các dụng cụ khui rượu vang chuyên dụng sẽ mở nút bần một cách rất dễ dàng và nhanh chóng. Còn nếu bạn không có dụng cụ mở rượu vang thì sao? Hãy tham khảo 9 cách mở nắp rượu vang không cần dụng cụ sau đây:

1. Làm nóng cổ chai

Nhiệt độ cao sẽ khiến không khí giãn nở và tạo lực đẩy nút bần ra khỏi chai. Bạn chỉ cần dùng lửa hơ ở phần cổ chai trong khoảng 10 phút. Lúc này nút bần sẽ bị bật ra ngoài. Rất đơn giản phải không nào!

2. Dùng đế giày để mở

Đây cũng là cách mở nắp rượu vang rất đơn giản. Bạn hãy đặt chai rượu vang vào đế dày sau đó gõ xuống sàn hoặc vào tường. Gõ liên tục cho đến khi nút bần văng ra là được. Cách làm này đòi hỏi phải dùng lực nhiều.

3. Dùng đinh, tua vít, kìm, nĩa

Cách mở nắp rượu vang bằng ốc vít
Cách mở nắp rượu vang bằng ốc vít

Dùng một cái đinh dài sau đó dùng tua vít hoặc kìm vặn cho đinh cắm sâu xuống nút bần. Để chừa lại khoảng 1cm phần đinh lồi ra. Dùng kìm hoặc nĩa kẹp vào đầu đinh và kéo lên. Lúc này đinh sẽ bị kéo lên cùng với nút bần của chai rượu.

4. Dùng chìa khóa

Lựa chọn chiếc chìa khóa chắc chắn một chút, đâm sâu vào nút bần của rượu theo góc 45 độ. Xoay chiếc chìa khóa và nhấc lên từ từ cho đến khi nút bần bị bật ra.

5. Dùng dây kim loại

Nếu không có dây kim loại có thể tận dụng những thanh móc áo tại nhà. Dùng kìm bẻ cong thanh sắt sau đó đẩy vào mép giữa nút bần và cổ chai. Dùng lực kéo mạnh lên để thanh sắt kéo bật nút bần ra.

6. Dùng kẹp giấy

Dùng kẹp giấy để mở rượu vang
Dùng kẹp giấy để mở rượu vang

Uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy, chỉ để lại phần chữ Uốn
Sau đó luồn 2 đầu chữ U xuống phía dưới của nút bần. Xoắn 2 bên của chiếc kẹp lại sau đó dùng bút hoặc đũa để tạo lực kẹp chặt hơn.
Một tay nắm chắc chai rượu, một tay kéo nút bấc lên là mở được rồi.

7. Dùng thìa

Nếu nhà bạn có thìa cán gỗ dài thì chỉ cần dùng nó đẩy nút chai xuống phía dưới.

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao rượu vang cần thở trước khi uống

Top 10 loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

8. Dùng dao

Cách mở rượu vang bằng dao
Cách mở rượu vang bằng dao

Bạn chỉ cần cắm con dao sâu vào trong nút bần, sau đó dùng lực xoáy lên để rút nút chai ra.

Một con dao nhỏ với độ rộng nhỏ hơn đường kính của nút bần sẽ dễ thực hiện hơn.

Hãy lựa chọn con dao có lưỡi dày một chút nhé.

9. Tạo áp lực bằng bơm xe

Trên mạng xã hội Youtube đã có một thí nghiệm mở rượu vang bằng bơm xe đạp. Khi bạn ép không khí vào thông qua nút bần sẽ có áp lực làm bật nút ra khỏi chai. Hãy thử xem nhé.

Trên đây là 9 cách mở nắp chai rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà. Nếu không may rơi vào tình huống như vậy, bạn hãy xem trong nhà mình có gì và áp dụng xem nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm: