Thảm bục sân khấu di động bị nhăn thì khắc phục như thế nào?

Sân khấu lắp ghép nói chung và bục sân khấu di động nói riêng đều là sản phẩm đầu tư lâu dài. Khi mua nó, người dùng luôn kỳ vọng thời gian sử dụng càng lâu càng tốt. Đối với các loại sân khấu di động thì vòng đời sản phẩm ít nhất hơn 10 năm. Trong quá trình sử dụng sản phẩm sẽ xảy ra nhiều vấn đề khác nhau. Riêng đối với thảm thì có thể sẽ xảy ra tình trạng bị nhăn, xô lệch. Cùng Phúc Hòa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

I. Các bộ phận tạo thành sân khấu di động

Sân khấu di động
1 modul sân khấu di động hoàn chỉnh

Bục sân khấu di động được cấu thành từ 3 bộ phận chính bao gồm: Phần khung sân khấu , Mặt sàn sân khấu , Mặt thảm sân khấu. Các bộ phận được ghép nối với nhau nhờ hệ thống ốc vít và keo dán để ra thành phẩm hoàn chỉnh.

  • Khung sân khấu di động

Khung chân làm bằng ống thép các loại Ø32×12; Ø25,4; Ø30×30; Ø20×20 sơn bột tĩnh điện, được thiết kế với cơ cấu gấp mở để dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Bộ phận khung có trọng lượng lớn, làm sân khấu có khối lượng lên tới 150kg.

Có thể dùng loại khung nhôm nhẹ hơn tuy nhiên cũng mang giá thành cao hơn.

  • Mặt sàn sân khấu

Mặt sàn thường được làm bằng gỗ ép độ dày 18mm. Thông thường, sân khấu di động sẽ sử dụng trong nhà, các khu vực của trường học, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng có mái che. Nên đảm bảo an toàn với nước.

  • Mặt thảm sân khấu

Thảm sân khấu có nhiều chất liệu. Tuy nhiên để đảm bảo lịch sự và bền nên dùng cấc loại thảm thô tạo bởi Polypropylene + Đế cước. Màu sắc như đỏ hoặc xanh, ghi khó thấy vết bẩn.

II. Nguyên nhân thảm sân khấu bị nhăn

Thảm sân khấu di động
Thảm sân khấu di động

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp này đó là:

  • Dán thảm vào bề mặt sàn gỗ không kĩ, cần dán lớp keo dày và chất lượng tốt.
  • Thảm giá rẻ, quá mỏng. Thông thường các loại thảm để làm mặt sân khấu cần có độ dày ít nhất là 5mm. Để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất sẽ dùng loại thảm chất lượng kém làm cho sản phẩm nhanh bị xô lệch, rách trong quá trình sử dụng.

III. Cách khắc phục thảm sân khấu di động bị nhăn, xô lệch

Sân khấu không chỉ cần đáp ứng yếu tố an toàn mà tính thẩm mĩ cũng vô cùng quan trọng. Thảm sân khấu không phẳng vừa mất tính thẩm mĩ mà còn có thể gây tai nạn đối với người di chuyển trên sàn sân khấu di động.

Việc khắc phục duy nhất là tìm ra nguyên nhân và liên hệ nhà cung cấp ban đầu để sửa lại. Vì chỉ có họ mới hiểu rõ nhất kết cấu của sản phẩm thực sự.

Để tránh gặp phải trường hợp xảy ra sự cố mà không thể tìm được cách khắc phục, nên lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường.

IV. Lời kết

Bục sân khấu di động là một yếu tố quan trọng góp phần quan trọng vào sự thành công của sự kiện. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín để không gặp phải các vấn đề đáng có khi vận hành sử dụng sản phẩm. Phúc Hòa tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm khách sạn nhà hàng cao cấp ra thị trường. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng toàn quốc. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn dùng cho các khách sạn từ 3*.

Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline. Tham khảo chi tiết về sản phẩm chúng tôi đang cung cấp: Bục sân khấu di động lắp ghép

Có thể bạn quan tâm: