Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền

Máy nướng bánh mì băng chuyền là thiết bị không thể thiết trong các nhà hàng buffet. Chúng có khả năng nướng bánh mì một cách nhanh chóng với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của thực khách. Trong bài viết sau đây, Phúc Hòa sẽ chia sẻ với các bạn về cách sử dụng sản phẩm này. 

Tìm hiểu về máy nướng bánh mì băng chuyền

Máy nướng bánh mì băng chuyền
Máy nướng bánh mì băng chuyền

Trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng, máy nướng bánh mì băng chuyền không phải là thiết bị xa lạ. Chúng được sử dụng để nướng bánh mì sandwich phục vụ cho bữa sáng hoặc các bữa tiệc buffet tại nhà hàng.

Sản phẩm này được phát minh tại Scotland vào năm 1893 nhằm thay thế cho các loại máy sử dụng cơ chế nướng và bật các lát bánh lên sau khi hoàn thành. 

Những chiếc máy nướng bánh mì này có khả năng nướng được nhiều bánh hơn trong thời gian ngắn nên được các nhà hàng, khách sạn sử dụng rất nhiều. Đặc biệt, để tạo sự trải nghiệm mới lạ, thực khách có thể tham gia vào quy trình nướng bánh này. Khi có nhu cầu ăn bánh mì nướng, họ sẽ cho vào máy và chờ thành quả của mình. 

Cơ chế hoạt động của máy nướng bánh mì băng chuyền

Cơ chế hoạt động của máy nướng bánh mì băng chuyền
Cơ chế hoạt động của máy nướng bánh mì băng chuyền

Cơ chế hoạt động của máy khá đơn giản, chúng sử dụng nhiệt độ cao để làm nóng bánh. Bánh mì sau khi được cắt lát hoặc cắt nhỏ sẽ được đưa vào khay để làm nóng tự động. Sau khi bánh đã đạt yêu cầu sẽ được đưa ra ngoài nhờ băng chuyền tự động. 

Toàn bộ quá trình diễn ra vô cùng nhanh chóng, bạn chỉ cần cho bánh mì vào và chờ bánh ra là được. 

Những ưu điểm của máy nướng bánh mì băng chuyền

Sản phẩm này vô cùng được yêu thích trong các nhà hàng. Nó không chỉ thuận tiện, dễ sử dụng mà còn sở hữu nhiều ưu điểm khác nữa. Hãy cùng Phúc Hòa khám phá ngay sau đây nhé:

  • Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng bắt mắt
  • Được làm từ chất liệu bền bỉ, inox có khả năng chống ăn mòn và dễ dàng vệ sinh. 
  • Máy có khay đựng vụn bánh mì vô cùng tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh khi chế biến. 
  • Máy có thể nướng nhiều loại bánh khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhà hàng. 
  • Máy nướng đều 2 mặt giúp bánh chín đều và ngon hơn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ để đảm bảo độ nóng và chín tới của bánh. 
  • Có thể nướng cùng lúc nhiều bánh mì để kịp phục vụ cho nhu cầu của thực khách. 

Hướng dẫn cách sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền hiệu quả 

Hướng dẫn cách sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền hiệu quả 
Hướng dẫn cách sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền hiệu quả

Cách sử dụng máy nướng bánh mì vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, các bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây của Phúc Hòa nhé:

Đầu tiên, hãy lựa chọn vị trí bằng phẳng, khô ráo để đặt máy. 

  • Bước 1: Cắm điện vào nguồn và bật nút khởi động máy. Bạn nên khởi động máy khoảng 3 phút trước khi bắt đầu nướng để làm nóng băng tải trước. 
  • Bước 2: Cho từng lát bánh mì vào băng chuyền
  • Bước 3: Vặn nút điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với loại bánh mà bạn sử dụng. Hãy lưu ý khi sét nhiệt độ làm nóng bởi bánh mì khô và bánh mì tươi sẽ có mức nhiệt và thời gian nướng khác nhau.
  • Bước 4: Khi bánh đã nướng xong sẽ được đưa vào băng chuyền để mang ra ngoài. Lúc này, bạn chỉ cần lấy bánh ra là xong. 

Như vậy với 4 bước đơn giản trên đây, bạn đã có thể tự tay nướng được những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi để phục vụ cho thực khách của nhà hàng. 

>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao tiệc buffet cần có tháp phun socola

Một số lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền

Một số lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền
Một số lưu ý khi sử dụng máy nướng bánh mì băng chuyền

Một số lưu ý sau đây bạn hãy ghi nhớ khi sử dụng sản phẩm này nhé:

  • Trong quá trình nướng bánh, không nên cho quá nhiều bơ vì chúng sẽ bám vào máy và dưới nhiệt độ cao sẽ bị cháy và còn gây mất dễ sinh, khó làm sạch. 
  • Không được để tay chạm vào băng chuyền hay các khe nướng bánh vì lúc này nhiệt độ cao sẽ rất dễ gây bỏng. 
  • Thường xuyên kiểm tra kết nối của máy để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra trơn tru. Nếu có thể, bạn có thể nối dây tiếp đất để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 
  • Không cho các vật liệu kim loại vào máy để tránh trường hợp bị cháy nổ hay chạm mạch. 
  • Khi lấy bánh ra khỏi máy, hãy dùng kẹp và bao tay để đảm bảo an toàn cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Sau mỗi ngày sử dụng, bạn hãy vệ sinh máy thật sạch sẽ, lau khô ráo để chúng có thể sẵn sàng hoạt động vào ngày hôm sau. Việc này còn giúp tăng độ bền và tuổi thọ cho máy. 

>> xem thêm: Vai trò của đèn hâm nóng thức ăn trong nhà hàng Buffet

Địa chỉ cung cấp máy nướng bánh mì băng chuyền uy tín 

Phúc Hòa là đơn vị chuyên cung cấp đồ dùng cho nhà hàng, khách sạn. Và chúng tôi cũng có phân phối sản phẩm máy nướng bánh mì băng chuyền này. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

Lựa chọn Phúc Hòa, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi: 

  • Chúng tôi cam kết đem đến sản phẩm chính hãng, chất lượng cho khách hàng. 
  • Sản phẩm được nhập khẩu BERJAYA 100%, có đầy đủ CO, CQ.
  • Giá cả vô cùng phải chăng và chúng tôi cũng có các chương trình ưu đãi giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. 

Hãy liên hệ với Phúc Hòa để lựa chọn được sản phẩm máy nướng bánh mì băng chuyền phù hợp với nhà hàng, khách sạn của mình ngay hôm nay bạn nhé. 

PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 43H Lê Đức Thọ, Quận Gò Vấp, HCM
☎️ Hotline: 090 1166 103
🌐 Website: https://phuchoa.com.vn/
———————–
💵 Thanh toán Quẹt thẻ, Trả góp 0% – Không phụ phí
———————–
🛒 Đặt hàng Freeship + COD
▪Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/do-dung-khach-san-phuc-hoa
▪Lazada: https://www.lazada.vn/do-dung-khach-san-phuc-hoa/
▪Shopee: https://shopee.vn/js1618

Có thể bạn quan tâm: