5 LÝ DO NÊN DÙNG TỦ LẠNH MINI ĐỰNG MỸ PHẨM

Hiện nay mỹ phẩm là một trong những đồ không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, vì vậy nhu cầu mua và sử dụng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm ngày càng tăng. Có nhất thiết phải bảo quản mỹ phẩm qua tủ lạnh mini không? Cùng Phúc Hòa tìm hiểu nhé.

I. Tủ bảo quản mỹ phẩm – tủ lạnh mini đựng mĩ phẩm là gì?

Mỹ phẩm là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp lên da hằng ngày vì vậy cần được bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng cũng như không gây tác động xấu đến cơ thể. Vì vậy, mọi người thường tìm đến tủ lạnh mini để có thể bảo quản các đồ skincare không bị hỏng, biến chất dưới nhiệt độ thay đổi của môi trường.

Tuy gọi là tủ lạnh mini song các loại tủ dùng để bảo quản chỉ là tủ mát. Bởi vì nhiệt độ thích hợp bảo quản mỹ phầm từ 8-15 độ. Mà tủ lạnh thì nhiệt độ quá sâu. Hơn nữa, các dòng tủ lạnh sẽ bị đóng tuyết vô cùng mất thẩm mỹ.

Các loại tủ mát mini hiện giờ sử dụng công nghệ làm mát hiện đại, không gây tiếng ồn, tiết kiệm điện. Nhiệt độ sẽ tự động điều chỉnh trong khoảng phù hợp với điều kiện bảo quản mỹ phẩm.

II. Lý do nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ mát mini

Tủ bảo quản mỹ phẩm
Tủ mát bảo quản mỹ phẩm

2.1. Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm làm chậm quá trình oxy hóa

Sự oxy hóa xảy ra nhanh khi mỹ phẩm tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ cao. Vì vậy nên thường thấy các đồ skincare mỹ phẩm có câu hướng dẫn trên bao bì, “Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời” . Khi bảo quản mát sẽ làm sản phẩm giữ được thời hạn sử dụng lâu hơn với chất lượng tốt hơn.

Đây là lý do quan trọng nhất để sử dụng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm.

2.2. Tránh mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Mỹ phẩm thường là dạng đặc hoặc lỏng, dễ bị tác động bởi yếu tố môi trường. Khi càng tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ dễ dàng bị biến chất. Hơn nữa, hiện nay mỹ phẩm thiên nhiên đang ngày càng được ưa chuộng. Điều này kéo theo việc ít sử dụng chất bảo quản hoặc không có chất bảo quản trong sản phẩm. Với nhiệt độ môi trường ở Việt Nam, mùa hè có thể lên tới 36-38 độ thì ảnh hưởng rất nhiều đến hạn sử dụng của sản phẩm.

2.3. Tăng hiệu quả và sự thỏa mái khi sử dụng

1 trong những đồ chăm sóc da không thể thiếu của chị em là mặt nạ. Việc bảo quản mát sẽ làm tăng cảm giác thỏa mái khi đắp mặt nạ, kem dưỡng, đặc biệt rất tốt cho các da đang bị kích ứng. Các loại serum có công dụng kháng viêm hay trị mụn chiết xuất từ lô hội, retinol và benzoyl peroxide cũng nên được giữ lạnh để da luôn có cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng khi sử dụng.

2.4. Bảo quản mỹ phẩm 1 cách gọn gàng

Việc xếp vào 1 chiếc tủ mát sẽ làm cho chỗ đặt mỹ phẩm được đẹp hơn, gọn hàng và ngăn nắp hơn. Các loại tủ mát sẽ có đợt và các thanh chắn, có thể để đồ 1 cách khoa học. Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm sẽ là lựa chọn thích hợp giúp tối ưu diện tích và ngăn nắp cho căn phòng.

III. Nên và không nên để gì trong tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm?

Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm
Tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm

3.1. Các sản phẩm skincare nên đặt trong tủ lạnh mini

Xịt khoáng: Xịt khoáng dạng nước, nên đặt trong tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm để đạt độ hiệu quả tốt hơn
Kem dưỡng mắt:  Kem dưỡng mắt bảo quản mát sẽ làm mắt được thư giãn hơn, giảm bọng mắt và quầng thâm trên khuôn mặt.
Thuốc trị mụn: Người bị mụn da thường rất nhạy cảm, sử dụng các sản phẩm từ lô hội, bạc hà sẽ giảm kích ứng. Sử dụng tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm tránh tình trạng thuốc bị oxy hóa và làm tăng hiệu quả sản phẩm
Mặt nạ: Nhiệt độ trong tủ lạnh giúp mặt nạ cung cấp độ ẩm tốt hơn, cảm giác dễ chịu khi sử dụng đồng thời giúp da bạn mềm mại hơn.
Mỹ phẩm handmade, organic: Các sản phẩm này chứa các thành phần tự nhiên, cần được giữ lạnh để bảo đảm hiệu quả sử dụng.
Serum: Nhiệt độ lạnh rất thích hợp đối với việc bảo quản serum. Giữ serum trong tủ lạnh là cách làm tăng chất lượng của sản phẩm này.

3.2. Không nên đặt gì trong tủ mát mini bảo quản mỹ phẩm

Mặt nạ giấy: Bạn không nên để trong tủ lạnh vì điều này có thể khiến chúng bị giảm đi công dụng.
Son môi: Son sẽ dễ dàng bị chai nếu như bạn để chúng trong tủ lạnh vì nhiệt độ thấp không phù hợp với các thành phần cấu tạo của son.
Chì trang điểm: Đầu chì khi gặp lạnh sẽ cứng lại khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn, màu chì không đều, giảm tính thẩm mỹ.
Mỹ phẩm dạng dầu: Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm cho mỹ phẩm dạng dầu bị tách lớp và thậm chí làm chúng đông cứng lại.
Phấn: Các loại phấn, bao gồm phấn mắt, phấn má, phấn nền… không nên bảo quản trong tủ lạnh vì điều kiện bảo quản của các sản phẩm này là môi trường khô ráo. Nếu bạn cho phấn vào tủ lạnh, chúng sẽ bị biến chất vì gặp phải môi trường ẩm ướt.

IV. Một số mẫu tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm thích hợp

minibar-tu-mat-khach-san
minibar-tu-mat-khach-san

Phúc Hòa chuyên cung cấp các dòng tủ mát thương hiệu Homesun. Với 2 dung tích thường xuyên có sẵn là 36L và 40L. Là một trong những loại tủ lạnh mini đựng mỹ phẩm thích hợp nhất.

Quý khách có thể lựa chọn cánh nhựa, cánh kính, cánh gương. Tuy nhiên, nên lựa chọn cánh nhựa hoặc cánh gương để phù hợp bảo quản mỹ phẩm hơn. Nhiệt độ tủ trong điều kiện lý tưởng sẽ từ 5-8 độ, khi bỏ đồ và tác động môi trường sẽ dao động 8-15 độ. Hơn nữa sản phẩm không có tiếng ồn, thích hợp đặt trong phòng ngủ. Ít tốn điện năng.

Có thể bạn quan tâm: