Ngày quốc tế phụ nữ 8/3- Happy Women’S Day

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Quốc tế phụ nữ hay còn gọi với cái tên quốc tế International Women’s Day

Vì sao ngày 8/3 lại được gọi là ngày Quốc Tế Phụ Nữ hãy cùng Phúc Hòa tìm hiểu nguồn gốc ý nghĩa của ngày đặc biệt này nhé

mừng ngày quốc tế phụ nữ
mừng ngày quốc tế phụ nữ

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

Ngày 8/3 hàng năm phụ nữ trên toàn thế giới được tất cả nhân loại được tôn vinh, trân trọng, yêu quý ,.. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu được ý nghĩa ngày quốc tế đặc biệt này.

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Ngày liên hiệp quốc vì nữ quyền và hòa bình quốc tế.

Đây là ngày lễ chính thức tại rất nhiều quốc gia trên thế giới mà đàn ông sẽ dành tặng những món quà lời chúc dành cho những người phụ nữ trong cuộc sống của họ: mẹ, vợ, con gái, bạn bè.

Xã hội bình đẳng để dành riêng một ngày 8/3 kỷ niệm ngày của chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Với thông điệp ý nghĩa gửi gắm sự quan tâm và tôn trọng từ nửa còn lại đến chị em.

kỷ niệm quốc tế phụ nữ
kỷ niệm quốc tế phụ nữ

 

Nguồn gốc ngày Quốc Tế 8/3 ý nghĩa 

Quốc tế

cuộc biểu tình của phụ nữ nguồn gốc ra đời quốc tế phụ nữ
cuộc biểu tình của phụ nữ nguồn gốc ra đời quốc tế phụ nữ

Trên thế giới ngày 8/3 là ngày vô cùng ý nghĩa được mong chờ 

Ngày 8/3/1875, sự bất bình đẳng về mức lương của các nữ công nhân. Các ông chủ tư bản trả mức lương rẻ mạt, không tương xứng với công sức, giá trị mà công nhân nữ bỏ ra họ đã không chịu im hơi lặng tiếng mà vùng dậy kiên quyết đấu tranh đòi tăng lương, giảm giờ làm.

Dù kết quả không như ý muốn bị đàn áp ngay sau đó một cách quyết liệt phũ phàng nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, kiên cường bất khuất công cuộc đấu tranh của các nữ công nhân đã kịp ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới.

Đến năm 1907, 2 người phụ nữ- chiến sĩ vô cùng xuất sắc  và dũng cảm lúc bấy giờ là Rô-gia Lúc-xăm-bua và Cla -ra Zet -kin đã cùng bà Crup-xkai-a (vợ Lênin) thành lập ban ‘’ Thư ký phụ nữ Quốc tế :” Từ đó chính thức đưa phong trào đấu tranh của phụ nữ hoạt động có tổ chức từng bước giành thắng lợi.

Ngày 8/3/1917, nhân ngày Phụ nữ tại Petrograd một cuộc biểu tình đã nổ ra, Nước Nga hùng mạnh dấy lên cách mạng Nga 1917. Liêng bang Xô viết tuyên bố 8/3 là một trong những ngày nghỉ lễ chính thức tại Nga.

Về sau, ngày Quốc Tế Phụ Nữ chủ yếu được đón nhận, tổ chức kỷ niệm ở các nước Xã hội chủ nghĩa, các nước Cộng sản đến khi Liên hợp quốc thông qua năm 1977 nó mới phổ biến toàn thế giới. 8/3 ở một số quốc gia sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau : một số nơi đây là một trong những ngày lễ lớn trọng đại, ở một số nơi ngày này là ngày tôn vinh phụ nữ, một số khác đây là ngày biểu tình ,…

Việt Nam

phụ nữ Việt Nam trong thời chiến tranh bảo vệ độc lập
phụ nữ Việt Nam trong thời chiến tranh bảo vệ độc lập

Ngày Quốc Tế Phụ Nữ ở Việt Nam

Những cống hiến của người Phụ Nữ Việt được chính phủ và chủ tịch Hồ Chí Minh ghi nhận tuyên dương ngày 8/3/1965 bằng bức thêu 8 chữ ‘’ Anh hùng – Bất  khuất -Trung hậu- Đảm đang” và phụ nữ miền Nam đã được tặng huân chương “ Thành Đồng” hạng nhất 

Ngày 4/10//1997, nhà nước Việt Nam quyết định phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của Phụ nữ Việt.

Vào ngày 8/3 ở Việt Nam đàn ông sẽ chuẩn bị cho những người phụ nữ xung quanh mình hoa tươi những món quà ý nghĩa, chuẩn bị những bữa tiệc lãng mạn cùng lời chúc tốt đẹp.

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đàn ông Việt Nam sẽ tặng những người phụ nữ xung quanh mình những món quà, đóa hoa, bữa tiệc lãng mạn và những lời chúc tốt đẹp.

Bên cạnh đó 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng- 2 nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đánh đuổi quân xâm lược phương Bắc, giành lại chủ quyền.

 

Ý nghĩa của ngày 8/3 quốc tế phụ nữ

ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ
ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ

Đây là một ngày đặc biệt ý nghĩa là xã hội tôn vinh quan tâm, dành tình cảm trân trọng  đến người phụ nữ, bù đắp sẻ chia những thiệt thòi vất vả của người phụ nữ trong cuộc sống thường nhật.

Ở một số quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao, ngày 8/3 hàng năm được coi là ngày lễ lớn và chính thức. Các hoạt động liên quan đến phụ nữ trong những ngày này diễn ra sôi nổi về vấn đề quyền bình đẳng, quyền được học, những quyền mà đàn ông được,..

Tại Việt Nam 8/3 không chỉ là ngày phụ nữ còn là dịp kỷ niệm tưởng nhớ hai vị nữ tướng anh hùng trong cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng từng bước thắng lợi đánh đuổi quân xâm lược, giữ vững chủ quyền

Tổng kết

Phụ nữ được nâng niu trân trọng gọi là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Vì vậy những người đàn ông trong gia đình hãy chủ động quan tâm chăm sóc người phụ nữ. Hãy san sẻ công việc nhà, hãy chủ động bày tỏ sự tôn vinh chân trọng đến người phụ nữ. Đôi khi đó chỉ là lời hỏi han, là hành động xoa bóp cho người phụ nữ, hay tự tay người đàn ông vào bếp thôi cũng đã làm cảm động rất nhiều chị em.  

Và nếu người đàn ông cảm thấy khó thể hiện tấm lòng thì hãy đến với Phúc Hòa tậu ngay những sản phẩm chất lượng tặng người phụ nữ trân trọng.

Top những món quà ý nghĩa

1. Tủ bảo quản mỹ phẩm HOMESUN dòng sản phẩm chất lượng dẫn đầu

tủ bảo quản mỹ phẩm
tủ bảo quản mỹ phẩm

2 Không chỉ làn da mà mái tóc của chị em cũng cần được nâng niu chăm sóc

3 Gương trang điểm…

gương trang điểm
gương trang điểm

4 Tặng quần áo, túi xách

5 Tặng nước hoa,…

6 Máy hút bụi giúp giảm thời gian công sức dọn dẹp cho chị em thảnh thơi nghỉ ngơi, tặng bàn là quần áo,..

end.

———————–
PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 383/60 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
☎️ 090 1166 103
———————–
🛒 Đặt hàng Freeship + COD

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *