Rượu vang sủi nên kết hợp với món gì?

Sự kết hợp món ăn với rượu vang có vai trò vô cùng quan trọng. Nó sẽ làm tăng thêm hương vị cho rượu vang và giúp bạn ngon miệng hơn. Chính vì vậy những người sành vang luôn yêu cầu cao trong việc lựa chọn ăn món nào uống với loại rượu vang nào. Trong bài viết sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu rượu vang sủi nên ăn với món gì nhé. 

Vai trò của việc lựa chọn món ăn phù hợp với rượu vang 

Rượu vang là thức uống rất tốt cho sức khỏe và chúng không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng. Uống mỗi ly vang hàng ngày sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh, phòng tránh ung thư hay cải thiện sức khỏe hiệu quả. 

Và để tăng thêm hương vị cho rượu vang thì việc lựa chọn món ăn nào cũng rất quan trọng. Kết hợp món ăn đúng cách sẽ không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn mà còn đem đến những trải nghiệm thú vị khi thưởng thức rượu vang. 

Ngoài ra, trong một số trường hợp, việc lựa chọn đúng món ăn hợp với từng loại rượu vang cũng là cách thể hiện được đẳng cấp và sự sang trọng cho cả bữa tiệc và chủ nhân của nó. 

Tìm hiểu về đặc điểm của rượu vang sủi

ly uống champagne
Rượu vang sủi

Rượu vang sủi hay còn gọi là rượu vang nổ, rượu vang sủi bọt, là thức uống vô cùng phổ biến trong các buổi tiệc. Tên gọi là rượu vang sủi vì khi mở nắp chai ra sẽ có rất nhiều bọt khí trào ra. Trong thành phần của rượu vang sủi có đường và nước nho lên men, sau đó chúng sẽ chuyển hóa thành carbon dioxide. 

Rượu vang sủi có màu sắc lấp lánh, hương vị tươi mát của các loại trái cây và khi thưởng thức sẽ có cảm giác lăn tăn trên đầu lưỡi do các bọt khí tạo thành.

Rượu vang sủi có nhiều loại khác nhau và thường phân biệt dựa vào lượng đường có trong đó. 

Rượu vang sủi nên kết hợp với món ăn nào?

Hương vị của rượu vang là sự kết hợp của các thành phần như axit, đường, vitamin, nồng độ cồn,…

Sau đây, Phúc Hòa sẽ chia sẻ với các bạn những món ăn có thể kết hợp với rượu vang sủi để tạo nên sự hoàn hảo cho bữa tiệc: 

Đối với rượu vang sủi đậm 

Rượu vang sủi kết hợp với món ăn nào
Rượu vang sủi kết hợp với món ăn nào

Rượu vang sủi đậm có nồng độ cồn cao, vị hơi chát và chua nhẹ nên phù hợp với các món thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò, thịt cừu,…Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm với cá món ăn có nhiều gia vị. 

Kết hợp rượu vang sủi với các món thịt sẽ đem đến cho bạn cảm giác miếng thịt như mềm hơn, nhiều nước và ngọt hơn. 

Đối với rượu vang sủi thường 

Với các loại rượu vang có nồng độ cồn vừa phải thì kết hợp với hải sản hay các món chứa nhiều chất béo là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong rượu có chứa nhiều axit sẽ phá vỡ các phân tử chất béo để tạo nên sự cân bằng cho món ăn. 

Đối với rượu vang sủi nhẹ 

Ở loại rượu vang này, nồng độ axit và tannin đều ở mức thấp, ít cồn và có nhiều hương vị trái cây hơn nên rất dễ kết hợp với món ăn. Để tạo nên sự hoàn hảo cho bữa tiệc, bạn nên kết hợp loại rượu này với các món ăn nhẹ nhàng, không chứa nhiều chất béo. Và người ta thường lựa chọn vang sủi nhẹ với các món khai vị để tăng cảm giác thèm ăn, kích thích vị giác cho thực khách. 

Xem thêm: 

Nguyên tắc kết hợp rượu vang sủi với các món ăn 

Để kết hợp được rượu vang sủi với món ăn sao cho phù hợp, bạn cần hiểu được những đặc tính của loại rượu này:

  • Rượu vang sủi chỉ ngon khi được uống lạnh, vì vậy khi thưởng thức phải có xô ướp đá. 
  • Nguyên tắc để kết hợp rượu vang sủi với món ăn đó là rượu vang sủi mạnh cho món chính và rượu vang sủi nhẹ với món ăn nhẹ.
  • Những món ăn có vị cay nồng nên kết hợp với rượu vang sủi có vị ngọt để tạo sự cân bằng và hài hòa khi ăn. 

Lưu ý khi uống rượu vang sủi 

Xô ướp rượu vang
Rượu vang sủi nên ướp lạnh trước khi uống

Uống rượu vang sủi đúng cách sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu và giúp món ăn thêm ngon hơn. Sau đây là một số lưu ý khi thưởng thức rượu vang sủi: 

  • Rượu vang sủi uống ngon nhất khi bảo quản ở nhiệt độ 3-7 độ C. Bạn có thể sử dụng các loại xô ướp đá và đặt chai rượu vang trong đó trước khi uống. 
  • Rượu vang sủi thường được uống trong ly champagne saucer hoặc ly champagne flute để người dùng có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu. 
  • Hãy luôn đậy kín nắp chai rượu vang sủi sau khi rót để giữ được hương vị và bọt khí. 
  • Hãy kết hợp rượu vang sủi với các món ăn phù hợp để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho rượu vang. 

Trên đây, Phúc Hòa vừa chia sẻ với các bạn rượu vang sủi nên ăn với món gì và những lưu ý khi thưởng thức loại vang này. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ góp phần giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích. Chúc các bạn có những buổi tiệc hấp dẫn, ngon miệng bên người thân và bạn bè. 

PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 Trụ sở chính: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 383/60 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
☎️ Hotline: 090 1166 103
🌐 Website: https://phuchoa.com.vn
———————–

MUA HÀNG ONLINE – TẶNG NGAY FREE SHIP

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/do-dung-khach-san-phuc-hoa

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/do-dung-khach-san-phuc-hoa

Shopee: https://shopee.vn/phuchoahome

Có thể bạn quan tâm: