{ Bỏ túi} Những lưu ý khi mua xe đẩy thức ăn bằng gỗ

Xe đẩy thức ăn là thiết bị quen thuộc trong các nhà hàng, khách sạn. Ngày nay, loại xe này được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó xe đẩy thức ăn bằng gỗ là một trong những dòng xe phổ biến nhất. Vậy khi mua sản phẩm này cho nhà hàng, khách sạn cần phải lưu ý những gì? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Phúc Hòa.

Vai trò của xe đẩy thức ăn trong nhà hàng

Xe đẩy thức ăn là tên gọi của loại xe giúp nhân viên nhà hàng vận chuyển thức ăn đến cho khách hàng. Cấu tạo của xe thường là 2 hoặc 3 tầng với các ngăn chứa chắc chắn. Xe được trang bị thêm 4 bánh vô cùng linh hoạt để di chuyển dễ dàng hơn. 

Đối với nhà hàng, khách sạn những chiếc xe đẩy này có vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm qua những vai trò mà nó mang lại nhé:

Vận chuyển đồ ăn nhanh chóng

Với cách phục vụ truyền thống, mỗi nhân viên chỉ có thể phục vụ tối đa 2 đĩa thức ăn một lần, hoặc thậm chí chỉ có thể một dĩa lớn. Khi sử dụng xe đẩy thức ăn, nhân viên có thể mang lên nhiều món ăn cùng lúc cho nhiều bàn. Như vậy quá trình phục vụ đồ ăn sẽ nhanh chóng và hiệu suất hơn.

Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển thức ăn

Với các món nặng hay món nóng như soup, canh,… thì việc vận chuyển sẽ yêu cầu phải cẩn thận vì rất dễ đổ vỡ và nguy hiểm trong quá trình mang lên cho khách hàng. Nhờ có xe đẩy, bạn sẽ không còn phải quá lo lắng nữa. Vận chuyển các món ăn này bằng xe đẩy thức ăn vừa đảm bảo an toàn cho nhân viên phục vụ, khách hàng và đảm bảo món ăn được nguyên vẹn để thực khách thưởng thức.

Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp  

Khi nhà hàng sử dụng các loại xe đẩy để phục vụ đồ ăn cho nhà hàng sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Từ đó sẽ tạo được những ấn tượng tốt đẹp và khách hàng sẽ nhớ tới nhà hàng của bạn nhiều hơn.

Tiết kiệm chi phí cho nhà hàng

Bởi vì xe đẩy thức ăn giúp cải thiện hiệu suất phục vụ nên thay vì phải thuê nhiều nhân viên hơn, bạn chỉ cần trang bị chiếc xe đẩy này và số lượng nhân viên vừa đủ. Chi phí mua xe đẩy sẽ lớn, tuy nhiên so với chi phí thuê nhân công lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi mua xe đẩy thức ăn bằng gỗ

Xe đẩy phục vụ ba tầng bằng gỗ C-13

Xe đẩy thức ăn bằng gỗ có những ưu điểm cũng như khuyết điểm riêng. Trước khi quyết định đầu tư toàn bộ xe đẩy bằng gỗ cho nhà hàng, bạn có thể cân nhắc một số điểm sau.

Xe đẩy có trọng lượng nặng, kích thước lớn

Do được làm từ gỗ nên trọng lượng xe đẩy sẽ lớn hơn rất nhiều so với xe làm bằng inox hoặc nhựa. Thêm vào đó, kích thước của xe thường lớn do gỗ không phải là vật liệu dễ tạo hình. Chính vì thế, nhân viên đẩy xe cần dùng nhiều lực và công sức hơn.

Kén không gian sử dụng 

Các xe đẩy bằng nhựa hoặc inox phù hợp với mọi không gian sử dụng, từ nhà hàng đến quán ăn bình dân. Tuy nhiên xe đẩy bằng gỗ chỉ thích hợp với các không gian sang trọng như nhà hàng cao cấp, resort và khách sạn 4-5 sao. Hơn nữa, không gian phải thật sự rộng rãi để xe đẩy dễ dàng di chuyển.

Giá thành cao

Xe đẩy bằng gỗ thường có giá thành cao, gấp 2-3 lần so với xe đẩy inox. Chính vì thế nên khi đầu tư vào xe đẩy gỗ, khách hàng cần phải tính toán cẩn thật ngân sách của mình.

Tuổi thọ của xe đẩy bằng gỗ

Gỗ là vật liệu chịu lực tốt và có độ bền cao, bạn có thể yên tâm khi sử dụng mà không lo xe bị cong vênh, hư hại. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tránh cho xe tiếp xúc với nước để tránh xỉn màu hoặc mối mọt. Hơn nữa, bạn phải lưu ý sử dụng đúng cách nếu không tuổi thọ của xe bằng gỗ sẽ thấp hơn cả xe inox và xe làm bằng nhựa.

Hướng dẫn sử dụng xe đẩy thức ăn bằng gỗ

Xe chở rượu C17

Sắp xếp đồ trên xe đúng quy tắc

Đồ trên xe phải sắp xếp theo nguyên tắc để đảm bảo tính chuyên nghiệp. Không được chở quá nhiều đồ để tránh rơi vỡ. Các món ăn nên được phân chia đều cho các ngăn để xe được cân bằng, giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Lưu ý khi vận chuyển đồ nóng

Do tính chất của vật liệu gỗ, khi vận chuyển đồ nóng, bạn cần tránh để thức ăn nóng rớt lên mặt khay gỗ. Nếu gỗ gặp nhiệt cao sẽ xảy ra tình trạng phồng rộp bề mặt. Bạn có thể đặt một lớp lót bên dưới để tránh dĩa thức ăn tiếp xúc trực tiếp cùng gỗ.

Tốc độ khi đẩy xe

Khi đẩy xe, nhân viên nên chú ý đến tốc độ của mình. Đẩy xe càng nhành sẽ dễ gây đổ vỡ, ảnh hưởng đến tạo hình của món ăn. Khi đến bàn của thực khách, nên di chuyển chậm lại rồi dừng hẳn để tạo thiện cảm cho khách hàng.

Xem thêm: 

Kinh nghiệm vệ sinh, bảo dưỡng xe đẩy bằng gỗ

xe đẩy phục vụ C34

Để duy trì chất lượng cho xe đẩy, bạn cần chú ý đến khâu vệ sinh và bảo dưỡng xe. Vệ sinh xe bằng gỗ sẽ phức tạp và cầu kỳ hơn so với xe nhựa hoặc inox. Bạn không thể trực tiếp xả nước lên xe vì sẽ làm hỏng gỗ. Hãy lấy một chiếc khăn ẩm được vắt ráo nước lau toàn bộ bề mặt của xe. Nếu muốn sử dụng dung dịch vệ sinh, hãy đảm bảo rằng đó là loại vệ sinh chuyên dụng cho gỗ.

Với quy trình bảo dưỡng, ngoài kiểm tra bánh xe cũng như độ chắc chắn của xe, bạn cần chú ý đến mặt ngoài của gỗ. Nếu là gỗ tự nhiên, bạn có thể dùng vecni để đánh bóng. Trường hợp xe được làm từ gỗ công nghiệp, bạn có thể phun hoặc hoặc chai xịt dưỡng để xịt bên ngoài xe đẩy.

Trên đây là những chia sẻ của Phúc Hòa về xe đẩy thức ăn bằng gỗ. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích để từ đó đưa ra quyết định và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm này hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ. 

PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 Trụ sở chính: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 383/60 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
☎️ Hotline: 090 1166 103
🌐 Website: https://phuchoa.com.vn
———————–

MUA HÀNG ONLINE – TẶNG NGAY FREE SHIP

Có thể bạn quan tâm: