Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đẹp sành điệu như quý tộc

Bạn đã biết cách cầm ly rượu vang đẹp và sành điệu như quý tộc chưa? Thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật và có rất nhiều quy tắc. Sau đây Phúc Hòa sẽ hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đúng để các bạn có thể tự tin tham gia các buổi tiệc rượu.

Cách cầm ly rượu vang đẹp
cách cầm ly rượu vang đẹp

Cách cầm ly rượu vang đẹp

Thực tế thì người dùng có thể cầm ly rượu vang theo bất cứ cách nào mà họ cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn phải tham gia các buổi tiệc rượu chuyên nghiệp thì cách cầm ly rượu vang cũng đã thể hiện được đẳng cấp của bạn. Đây cũng là ấn tượng đầu tiên mà mọi người đánh giá bạn.

Vậy cầm ly rượu vang như thế nào cho đẹp, sành điệu như quý tộc?

Cách 1: Cầm thân ly bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa

Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn
Cách cầm ly rượu vang đúng chuẩn

Đặt 3 ngón tay: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa và phần thân ly ở sát đế ly để kẹp ở giữa. Và chỉ có 3 ngón này là được tiếp xúc với thân của ly rượu, còn hai ngón áp út và ngón út sẽ để tự nhiên ở trên đế ly.

Cầm ly rượu vang theo cách này bạn sẽ không sợ bị rơi hay đổ rượu mà còn tránh tiếp xúc với bầu ly rượu sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị của rượu vang.

Đặc biệt cách cầm ly rượu vang như thế này còn giúp bạn lắc rượu một cách thoải mái hay nâng ly mà không sợ đổ.

cách cầm ly rượu vang đúng
cách cầm ly rượu vang đúng

Cách 2: Kẹp thân của ly rượu vang vào giữa ngón trỏ và ngón cái.

Cách 3: Cầm vào phần đế ly

Hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đẹp
cách cầm ly rượu vang đẹp

Bạn dùng hai ngón là ngón cái và ngón trỏ kẹp vào thân ly- nơi tiếp giáp với đế ly. Các ngón còn lại để ở phía dưới đế để tạo lực đỡ cho ly rượu.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn có biết dân sành rượu uống rượu vang đỏ như thế nào?

Không nên cầm vào bầu ly

Cách cầm ly rượu vang
Không nên cầm vào bầu ly rượu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của chúng

Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của rượu vang thì cần phải bảo quản chúng ở nhiệt độ phù hợp. Chính vì vậy mà khi cầm ly rượu vang, bạn không nên cầm vào bầu ly. Nhiệt độ từ tay chúng ta sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Đây là cách cầm cấm kỵ tại các nước phương Tây bởi nó thể hiện sự thô lỗ, mất lịch sự.

Ngoài ra, cầm vào bầu ly rượu sẽ để lại dấu vân tay khiến cho ly rượu trông kém sang hơn.

Lưu ý khi thưởng thức rượu vang

Khi thưởng thức rượu vang, hãy nhìn vào ly rượu của mình thay vì đánh mắt để nhìn đi nơi khác. Theo văn hóa phương Tây, nhìn người khác uống rượu vang là mất lịch sự.  Thay vào đó hãy giao tiếp bằng mắt khi nâng ly chúc mừng.

Nghiêng ly rượu vang khi muốn xem rượu

Xem bên trong của ly rượu
Khi muốn xem bên trong ly rượu vang hãy nghiêng nhẹ ly rượu

Nếu bạn muốn khám phá rượu bên trong ly, hãy nghiêng nhẹ ly rượu sang bên có ánh sáng tự nhiên để có thể nhìn thấy được màu sắc rượu và độ trong của rượu.

Lắc rượu vang

Một kỹ thuật để thưởng thức rượu vang ngon hơn đó là lắc nhẹ ly rượu vang để các chất trong rượu được oxy hóa và bung tỏa hương thơm. Khi lắc ly rượu bạn lưu ý nên lắc nhẹ để tránh làm đổ rượu vang ra ngoài.

Hoặc nếu ly được đặt trên mặt phẳng thì bạn có thể xoay nhẹ ly rượu theo hình tròn khoảng 10-20s để các bọt khí tỏa ra.

Thưởng thức hương thơm của rượu

Thưởng thức hương thơm của rượu
Cách thưởng thức hương thơm của rượu

Nếu muốn thưởng thức hương thơm của rượu vang, bạn chỉ cần nghiêng nhẹ ly rượu và đặt trước mũi để hương thơm tỏa ra. Để không bị vô duyên thì bạn nên đặt ly cách mũi khoảng 2,5cm là đã có thể ngửi được hương thơm của rượu rồi.

Trên đây là hướng dẫn cách cầm ly rượu vang đẹp và chuẩn, sành điều như quý tộc giúp bạn tự tin hơn khi tham gia các buổi tiệc. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thể cầm được ly rượu vang đúng chuẩn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *