Cách sắp xếp muỗng nĩa trên bàn tiệc như thế nào cho đúng chuẩn nhà hàng là công việc vô cùng quan trọng. Việc sắp xếp đúng thứ tự sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đồng thời cho thấy sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách sắp xếp muỗng nía trên bàn tiệc.
Cách sắp xếp muỗng nĩa trên bàn tiệc
Trên mỗi bàn tiệc sẽ có những cách sắp xếp khác nhau tùy thuộc vào mục đích của bữa tiệc. Nhưng nhìn chung khi sắp xếp đồ trên bàn tiệc đều phải tuân theo những quy tắc sau đây:
- Món chính sẽ được đặt ở ngày chính giữa vị trí ngồi.
- Đĩa salad sẽ được đặt ở phía trên đĩa chính
- Đĩa bánh sẽ được đặt ở phía trên bên trái của đĩa chính
- Dụng cụ đặt bên phải đĩa chính theo thứ tự từ gần đến xa đó là: dao ăn, thìa ăn và thìa soup. Khi đặt các lưỡi dao phải đặt chúng đối diện với đĩa chính.
- Các món ăn bên trái đĩa chính theo thứ tự từ gần đến xa là một món chính, một đĩa salad và một đĩa tráng miệng.
- Dao quết bơ sẽ được đặt ở trên đầu đĩa bánh mì
- Các loại ly có trên bàn tiệc bao gồm: ly uống nước, ly uống rượu và ly champane. Những chiếc ly này sẽ được đặt theo thứ tự ở góc trên bên phải.
Cách sử dụng dao, muỗng nĩa trên bàn tiệc
Đa phần mọi người thuận tay phải nên nhà hàng sẽ sắp xếp sao cho tay phải dùng dao và tay trái dùng dĩa.
Mỗi món ăn sẽ cần loại dụng cụ phù hợp và người phục vụ cũng đã sắp xếp chúng theo thứ tự từ món khai vị đến món tráng miệng. Do đó bạn chỉ cần ghi nhớ sử dụng chúng theo thứ tự từ ngoài vào trong, từ bộ ở xa rồi đến bộ gần.
Khi sử dụng dao muỗng nĩa bạn nên chú ý dùng một cách nhẹ nhàng, không phát ra âm thanh quá lớn ảnh hưởng đến người xung quanh.
Khi dùng dao cắt thức ăn, hãy cố định thức ăn trên đĩa để cắt dễ hơn.
Cách sắp xếp muỗng nĩa sau khi ăn xong
Việc sắp xếp muỗng nĩa sau khi ăn xong cũng có những quy tắc riêng. Nó giúp cho nhân viên biết là bạn đã ăn xong hay chưa.
Trên đây là những chia sẻ về cách sắp xếp muỗng nĩa chuẩn nhà hàng. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích.