5 lưu ý đi thang máy trong mùa dịch COVID – sử dụng máy rửa tay sát khuẩn

Máy rửa tay sát khuẩn tự động có cần thiết trang bị cạnh thang máy để hạn chế lây nhiễm mùa dịch Covid không? Trong lúc dịch bệnh viêm phổi Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp thì để bảo vệ chính mình và gia đình, mỗi người cần nâng cao tinh thần chủ động phòng tránh. Đặc biệt là ở những nơi công cộng, khi bạn phải chạm vào tay nắm cửa hay các nút điều khiển trong thang máy. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đi thang máy trong mùa dịch COVID-19 đảm bảo an toàn và tìm hiểm máy rửa tay sát khuẩn tự động có lợi ích gì trong việc phòng tránh lây nhiễm.

Vì sao cần lưu ý cách đi thang máy trong mùa dịch

Hiện nay, việc sử dụng thang máy để di chuyển trở nên rất phổ biến tại khách sạn, nhiều văn phòng làm việc hoặc khu chung cư. Gần như thang máy xuất hiện ở mọi nơi tập trung đông người vì sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đây được coi là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh rất cao trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Bởi đặc trưng của virus corona là khi người bệnh ho, hắt hơi… sẽ theo các giọt bắn mà bám vào các bề mặt gỗ, đá, sắt, vải. Và chủng virus này có thể sống tối thiểu từ 6 giờ tới 3-4 ngày trên vật liệu gỗ, vải, giấy, kim loại.

Gợi ý cách đi thang máy trong mùa dịch COVID-19

máy rửa tay sát khuẩn tự động SVAVO
máy rửa tay sát khuẩn tự động SVAVO

Bác sĩ Trần Quốc Khánh – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có chia sẻ về cách sử dụng thang máy trong mùa dịch để hạn chế lây nhiễm virus corona:

– Ở không gian đông người, đứng sát, không khí không lưu thông như thang máy, nhà ga, toa tàu… bạn nên đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc, nói chuyện. Chú ý khẩu trang sử dụng một lần phải vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào. Vì động tác sờ tay, thậm chí chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus.Đeo khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn được các giọt nước bọt lớn có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc nói chuyện, hắt xì hoặc ho.

– Nên giữ khoảng cách ít nhất 0.5 – 1m với người khác ở địa điểm công cộng, trong thang máy. Nếu trong phạm vi hẹp không nên nói chuyện hoặc đối mặt trực tiếp.

– Hạn chế dùng đầu ngón tay trực tiếp bấm nút thang máy. Hoặc rửa tay bằng xà phòng, dung dịch máy rửa tay sát khuẩn thật kỹ ngay sau đó.

Cách hạn chế lây nhiễm bằng máy rửa tay sát khuẩn tự động

Phúc Hòa hiện đang cung cấp 2 loại máy rửa tay sát khuẩn tự động bao gồm:

  • Máy rửa tay sát khuẩn PL-151047 ( sử dụng dung dịch sát khuẩn cồn 75%)
  • Máy rửa tay cảm biến tự động PL-151055 ( sử dụng gel sát khuẩn và xà phòng thông thường)

Ngoài tính năng lấy dung dịch sát khuẩn tự động thì máy có thiết kế khay chống trào dưới máy, có thể tránh được những tai nạn bảo vệ an toàn do mặt đất trơn trượt. Bên cạnh đó, giá đỡ thẳng đứng thuận tiện hơn trong việc tháo lắp và lắp ráp, rất thích hợp cho mục đích sử dụng công cộng.

máy rửa tay sát khuẩn tự động SVAVO
máy rửa tay sát khuẩn tự động SVAVO

Một trong những điểm đặc biệt của máy rửa tay sát khuẩn tự động là thiết kế tối giản của nó, dễ sử dụng. Với thiết kế vật liệu ABS thân thiện với môi trường, không có mùi và chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra, nó còn bền, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu chi tiết về sản phẩm tại: MÁY RỬA TAY SÁT KHUẨN TỰ ĐỘNG SVAVO

 

Có thể bạn quan tâm: