Xu hướng sử dụng biển chỉ dẫn trong nhà hàng, khách sạn 2024

Với ngành nhà hàng, khách sạn, việc sử dụng biển chỉ dẫn đã trở thành một phần không thể thiếu trong trải nghiệm khách hàng. Biển chỉ dẫn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về những xu hướng sử dụng biển chỉ dẫn trong những năm tới đây.

Biển chỉ dẫn nhà hàng, khách sạn là gì?

các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn

Biển chỉ dẫn trong nhà hàng khách sạn thường là các loại biển báo cung cấp thông tin cho khách hàng. Nhiệm vụ chính của các biển này là giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nơi họ đang lưu trú, từ đó họ có thể trải nghiệm tự do mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp từ nhân viên.

Biển chỉ dẫn sẽ được tìm thấy ở mọi nơi, bên trong tòa nhà hoặc ngoài trời. Tùy theo mục đích mà chúng ta có các loại biển chỉ dẫn như biển tên khách sạn, biển tầng và số phòng, biển chỉ dẫn, biển vệ sinh, hay biển thoát hiểm.

Tầm quan trọng của biển chỉ dẫn nhà hàng khách sạn

biển chỉ dẫn khu vực

Các biển chỉ dẫn trong khách sạn, nhà hàng không chỉ để trang trí hoặc quảng cáo, chúng còn đảm nhận một nhiệm vụ quan trọng nhất là chỉ dẫn cho khách hàng và nhân viên. Dưới đây là một số lý do vì sao biển chỉ dẫn của nhà hàng, khách sạn phải được chú trọng:

Chỉ đường: Biển báo hướng dẫn giúp khách hàng dễ dàng định hướng, tìm được vị trí của các khu vực quan trọng như quầy lễ tân, nhà hàng, hồ bơi, v.v…

Cảnh báo nguy cơ: Các biển cảnh báo sẽ thể hiện những vị trí sàn ướt, trơn trượt hoặc các nguyên tắc an toàn khác, đảm bảo trải nghiệm tốt cho mọi khách hàng.

Quảng cáo: Biển chỉ dẫn còn có chức năng giới thiệu về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi hiện hành, giúp quảng bá rộng rãi hơn về dịch vụ.

Vận hành chuyên nghiệp: Sử dụng biển báo cho thấy sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý và vận hành nhà hàng, khách sạn. Điều này thể hiện sự quan tâm của nhà hàng, khách sạn đến từng khách hàng, trong những điều nhỏ nhất.

Xem thêm: 

Xu hướng sử dụng biển chỉ dẫn trong nhà hàng, khách sạn 2024

biển chỉ dẫn khách sạn

Trong năm 2024, xu hướng dẫn đầu chính là du lịch công nghệ nhưng thân thiện với môi trường. Vì thế, việc sử dụng biển chỉ dẫn cũng sẽ có những đổi mới như sau:

Biển chỉ dẫn thông minh

Với sự phát triển của công nghệ, biển chỉ dẫn thông minh sẽ trở nên phổ biến hơn. Các biển chỉ dẫn thông minh này thường sẽ có khả năng tương tác cao. Từ đó, khách hàng có thể biết được mọi thông tin họ mong muốn chỉ trong vài thao tác. Các biển chỉ dẫn với công nghệ tiên tiến còn có thể cập nhật thông tin theo thời gian thực, và thay đổi dựa trên ngữ cảnh.

Ví dụ, biển chỉ dẫn thông minh có thể cung cấp thông tin cá nhân hóa cho từng sự kiện, tạo nên nhiều tương tác thú vị hơn giữa khách hàng và đơn vị tổ chức sự kiện.

Sử dụng ngôn ngữ đa dạng

Ngày nay du lịch đa quốc gia đang dần trở thành một xu hướng mới. Du khách có thể đến từ mọi nơi trên thế giới, vì thế nên biển chỉ dẫn cũng cần sử dụng đa dạng ngôn ngữ. Từ đó, khách hàng có thể biết được mọi thông tin mà không bị rào cản về ngôn ngữ. Trải nghiệm đối với khách quốc tế về nhà hàng, khách sạn cũng sẽ thêm phần thiện cảm.

Thân thiện với môi trường

Biển chỉ dẫn P-46-00

Du lịch bền vững là một trong những yêu cầu bắt buộc cho ngành nhà hàng, khách sạn hiện nay. Vì thế bên cạnh các biện pháp như cắt giảm các bao bì dùng một lần, thì sử dụng biển chỉ dẫn với chất liệu thân thiện với môi trường cũng là một tiêu chí cần phải đáp ứng.

Các biển chỉ dẫn có thể linh hoạt sử dụng chất liệu giấy hoặc gỗ tái chế để đảm bảo cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường.

Thiết kế độc đáo và tính cá nhân hóa

Nhà hàng và khách sạn có thể tập trung vào chế tạo các biển chỉ dẫn đặc trưng, mang đậm tính cá nhân, thể hiện hình ảnh của thương hiệu. Ngoài ra, thông tin trên biển chỉ dẫn có thể kết hợp cùng công nghệ mới, đưa thông tin đến người dùng được cá nhân hóa hơn.

Ngoài ra, một thiết kế độc đáo cũng giúp nhà hàng và khách sạn quảng bá hình ảnh của mình thông qua các bức ảnh kỷ niệm của khách hàng.

Năm 2024 là một năm cần nhiều thay đổi trong việc quản lý nhà hàng, khách sạn. Trong đó, thay đổi này có thể bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất, như hệ thống biển chỉ dẫn trong nhà hàng, khách sạn. Các xu hướng được liệt kê trong bài viết trên sẽ đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp có thể phát triển cùng với xu hướng du lịch bền vững. Hy vọng bài viết trên đã đem lại cho bạn những thông tin cần thiết về tầm quan trọng của biển chỉ dẫn và những xu hướng mới trong ngành.

PHUCHOA HOTELSUPPLIES- SINCE 2005
🏠 Trụ sở chính: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội
🏠 Chi nhánh: 383/60 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, TPHCM
☎️ Hotline: 090 1166 103
🌐 Website: https://phuchoa.com.vn
———————–

MUA HÀNG ONLINE – TẶNG NGAY FREE SHIP

 

Có thể bạn quan tâm: