LÝ DO NÊN SỬ DỤNG TỦ MÁT MINI KHÁCH SẠN CÁNH NHỰA ĐẶC

Hiện nay, các khách sạn setup mới đều tìm mua minibar hay còn gọi là tủ mát mini để trong buồng phòng khách sạn. Có rất nhiều thương hiệu tủ mát mini khách sạn khác nhau như Homesun, JVD, WELLWAY, UNIBAR, MIGU,… Tuy nhiên đặc điểm chung là đều chia thành các loại cánh đặc ( cánh nhựa, cánh gương ) hay cánh kính. Bài viết sau đây là những lý do nên sử dụng tủ mát mini cánh nhựa đặc

I. Đặc điểm của tủ mát mini khách sạn

Minibar tủ mát cho khách sạn
Minibar tủ mát cho khách sạn

Minibar là một chiếc tủ mát mini nhỏ, đa phần dùng công nghệ hấp thụ nhiệt, thường thấy ở các phòng khách sạn hoặc tàu du lịch. Minibar lưu trữ bảo quản các loại đồ uống ( nước ngọt, rượu, bia,…) , và 1 số loại bánh kẹo snack tùy thuộc vào sự sắp xếp của khách sạn. Thông thường, khi khách lưu trú dùng đồ trong minibar sẽ phải trả 1 số phí tương ứng được đề cập ở bảng báo giá khách sạn đặt sẵn trong phòng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều khách sạn giới hạn số lượng đồ uống setup mỗi ngày, và miễn phí cho khách.

Đặc điểm của tủ mát mini khách sạn

✜ Bởi vì là tủ mát nên sản phẩm này sẽ có nhiệt độ trong khoang tủ kém hơn so với tủ lạnh mini. Hiện nay, có 2 loại tủ mát mini chính là làm mát bằng quạt gió và làm mát bằng tấm nhiệt lạnh.

✜ Với làm mát bằng quạt gió sẽ tạo nên giá thành của sản phẩm rẻ hơn, tuy nhiên gây ồn khi tủ hoạt động.

✜ Với làm mát bằng tấm nhiệt lạnh, giá thành sẽ cao, tuy nhiên tủ minibar sẽ không có tiếng ồn. Không gây khó chịu cho khách hàng khi lưu trú.

✜ Đặc biệt, minibar khách sạn sẽ không có ngăn làm đá như tủ lạnh mini. Điều này sẽ giúp khách sạn không tốn nhiều thời gian vệ sinh tủ. Cũng như khoảng thời gian định kì phải xả tuyết cho đỡ mất mĩ quan.

II.Ưu nhược điểm của tủ mát cánh đặc

2.1. Ưu điểm của tủ mát cánh đặc

tủ mát minibar cánh nhựa homesun
Tủ mát minibar cánh nhựa homesun
  • Về nhiệt độ

Khi so sánh với tủ mát mini cánh kính, tủ mát cánh nhựa có nhiệt độ tốt hơn nhiều. Do khả năng cách nhiệt của cánh kính kém, bị thoát ra bên ngoài. Do đó, nếu bị cắt điện, nhiệt độ bên trong tủ cánh đặc vẫn giữ được lâu hơn so với tủ cánh kính.

  • Về khả năng bảo quản

Tủ mát cánh đặc có nhiệt độ mát sâu hơn so với cánh kính, nên làm mát nhanh hơn và bảo quản tốt hơn. Hơn nữa cũng sẽ có ưu điểm trong trường hợp minibar đặt một số đồ như rượu nhạy cảm với ánh sáng.

  • Về độ ổn định

Khi sử dụng minibar cánh đặc, quý khách không phải lo lắng về vấn đề đọng sương trên bề mặt cửa như cánh kính.

  • Giá thành

Tủ cánh nhựa đặc sẽ có giá rẻ hơn tương đối so với cánh kính.

2.2. Nhược điểm của tủ mát cánh đặc

minibar-tu-mat-khach-san-homesun
Minibar-tu-mat-khach-san-homesun
  • Không nhìn thấy đồ trực tiếp

Khi khách hàng muốn xem trong minibar cần mở tủ và tốn nhiều hơn thời gian để lựa chọn. Quá trình này xảy ra sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng, độ mát của tủ giảm. Điều này làm tủ sẽ tái khởi động 1 chu kì làm mát mới, tốn điện hơn. Hơn nữa, housekeeping không thể thấy nhanh số lượng đồ trong minibar để xem xét bổ sung.

  • Tính thẩm mỹ

Cánh kính bao giờ cũng mang tính thẩm mỹ hơn so với cánh đặc, kích thích tiêu dùng hơn. Nếu quý khách muốn lựa chọn loại nhiệt độ tốt mà mang tính thẩm mỹ cao có thể tham khảo tủ mát cánh gương.

III. Mua tủ mát mini khách sạn cánh đặc ở đâu?

nha phan phoi minibar homesun
Nhà phân phối minibar Homesun

Một điều chắc chắn gặp phải trong quá trình sử dụng tủ mát mini khách sạn đó là sản phẩm bị lỗi, hỏng cần sửa chữa và thay thế linh kiện. Rất là nhiều nhà cung cấp để có thể có giá thành cạnh tranh sẽ đi theo đường biên. Và chỉ nhập khi có đơn đặt hàng. VÌ vậy họ sẽ không có sẵn các linh kiện để thay thế nếu khách sạn cần cung cấp.
Một chiếc tủ mát minibar có thể sửa chữa rất nhanh, nhưng để tìm được linh kiện thay thế thì rất tốn thời gian.
Phúc Hòa là nhà nhập khẩu và phân phối các dòng minibar Homesun tại Việt Nam. Chúng tôi có hàng về thường xuyên định kì 2 tháng. Quý khách quan tâm vui lòng liên hệ với chúng tôi. Tham khảo thêm các mẫu MINIBAR.

IV. Kết luận

Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như cân đối chi phí để lựa chọn sao cho tối ưu nhất. Nếu như cánh đặc có giá thành rẻ, nhiệt độ ổn định thì tủ mát mini khách sạn cánh kính lại có ưu điểm về tính thẩm mỹ, kích thích tiêu dùng. Tuy nhiên, lựa chọn nhà cung cấp uy tín với chế độ hậu mãi tốt vẫn là điều cần thiết nhất!

Có thể bạn quan tâm: