Quy trình tổ chức tiệc teabreak và 5 lưu ý không thể bỏ qua

Tiệc teabreak đã trở nên quá quen thuộc trong các buổi hội nghị, hội thảo. Hình thức tiệc teabreak có đặc điểm gì? Và những lưu ý khi tổ chức tiệc teabreak là gì? Mời các bạn theo dõi trong bài viết sau đây.

Teabreak là gì?

Tiệc tea break là gì?
Tiệc tea break là gì?

Teabreak hay còn gọi là tiệc trà, là một loại hình tiệc đơn giản, thường được tổ chức tại các buổi hội nghị, hội thảo, tại văn phòng hoặc khách sạn, nhà hàng…

Tiệc teabreak thường là tiệc ngọt được tổ chức trước khi bắt đầu sự kiện hay vào giờ giải lao để khách hàng có thể thư giãn, trò chuyện và nghỉ ngơi.

Loại hình tiệc trà này vô cùng phổ biến tại các nhà hàng, khách sạn chuyên tổ chức hội nghị, hội thảo. Đặc biệt hình thức này còn được các văn phòng áp dụng với quy mô nhỏ hơn.

Nguồn gốc của tiệc teabreak

Tiệc teabreak có nguồn gốc từ phương Tây. Từ khi được du nhập vào Việt Nam, loại hình này đã được phổ biến rộng rãi. Ngày nay nhiều doanh nghiệp, đội nhóm và cá nhân cũng có nhu cầu tổ chức tiệc teabreak để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Đặc điểm của tiệc teabreak

Tiệc tea break được tổ chức dưới hình thức tiệc đứng để khách mời có khoảng thời gian thư giãn, giao lưu trước khi tiếp tục sự kiện.

Tùy theo yêu cầu của chủ bữa tiệc mà tiệc trà có thể diễn ra vào trước, trong hay sau sự kiện.

 • Nếu sự kiện diễn ra cả ngày thì có thể tổ chức tiệc trà hai lần vào giờ giải lao của hai buổi để khách hàng không bị mệt.
 • Nếu sự kiện diễn ra nửa ngày thì tiệc tea break có thể diễn ra vào giờ nghỉ giải lao
 • Hoặc với những sự kiện ngắn thì có thể diễn ra vào đầu hoặc cuối chương trình.

Menu tiệc teabreak bao gồm những gì?

Thực đơn teabreak khá đơn giản, bởi mục đích của buổi tiệc là giúp khách mời thư giãn, ăn uống nhẹ nhàng để lấy lại tinh thần tham dự tiếp sự kiện.

Trong tiệc teabreak sẽ bao gồm:

Menu đồ uống

Đồ uống trong tiệc tea break
Đồ uống trong tiệc tea break

Đồ uống trong tiệc teabreak thường là các loại nước ép như dưa hấu, thanh long, táo, bưởi… trà, cà phê.

Menu đồ ăn

menu bánh ngọt
menu bánh ngọt

Đồ ăn trong tiệc trà thường là các loại bánh ngọt và bánh mặn như: bánh su kem, bánh kem phủ hoa quả, bánh dừa nướng, bánh socola…

Và một phần không thể thiếu đó chính là trái cây

Menu trái cây

menu hoa quả
menu hoa quả

Các loại trái cây trong tiệc teabreak vô cùng phong phú. Nó giúp cho khách mời đỡ ngán hơn sau khi thưởng thức các món bánh ở trên.

Tùy thuộc vào từng mùa mà các loại trái cây sẽ khác nhau.

Ngoài trái cây trong nước thì một số buổi tiệc sang trọng còn sử dụng những loại quả được nhập khẩu để thể hiện tấm lòng đối với khách mời.

Quy trình phục vụ tiệc trà

quy trình phục vụ tiệc trà
quy trình phục vụ tiệc trà

Mặc dù tiệc trà chỉ là một bữa tiệc nhỏ và diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng các khách sạn, nhà hàng vẫn cần phải nắm rõ quy trình để tổ chức thành công.

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn quy trình tổ chức tiệc trà để tham khảo:

 • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khu vực tổ chức tiệc trà
 • Bước 2: Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết để phục vụ cho buổi tiệc như: Bình đựng nước hoa quả, đĩa đựng các loại bánh, trái cây, bình đựng trà, cà phê, dao thìa dĩa ăn dành cho khách….
 • Bước 3: Bày sẵn thực đơn lên bàn theo từng khu vực để khách mời dễ lựa chọn.
 • Bước 4: Hỗ trợ khách mời trong quá trình diễn ra buổi tiệc
 • Bước 5: Sau khi kết thúc buổi tiệc sẽ thu dọn đồ đạc. Lúc này những chiếc xe đẩy phục vụ chuyên dụng sẽ vô cùng hữu ích, giúp cho quá trình dọn dẹp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

5 lưu ý khi tổ chức tiệc teabreak

Lưu ý khi tổ chức tiệc tea break
Lưu ý khi tổ chức tiệc tea break
 • Vì là bữa tiệc nhẹ nên menu tea break không quá cầu kỳ, chỉ cần đủ 3 loại là đồ uống, bánh và hoa quả.
 • Nên hạn chế tối đa sử dụng đồ thủy tinh và sứ trong buổi tiệc vì việc này sẽ ảnh hưởng tới khách mời khi di chuyển để giao lưu, trò chuyện với nhau.
 • Dù là hình thức tiệc đứng nhưng có thể chuẩn bị thêm vài chiếc ghế để khách có thể ngồi nghỉ ngơi.
 • Âm nhạc trong buổi tiệc teabreak thường nhẹ nhàng, vui tươi để không ảnh hưởng tới cuộc trò chuyện giữa các khách mời.
 • Ngày nay các công ty, đội nhóm hay cá nhân cũng có thể tự chuẩn bị tiệc teabreak để chiêu đãi nhân viên, bạn bè. Về cơ bản thì những đồ cần chuẩn bị cũng giống như trên. Và với hình thức này thì quy mô sẽ nhỏ hơn và biến tấu sao cho phù hợp với nhu cầu.

Trên đây là những thông tin về tiệc teabreak mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích.

Phúc Hòa là nhà cung cấp đồ dùng cho khách sạn, nhà hàng. Vì thế nếu cần đồ dùng để tổ chức tiệc teabreak, quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0901166103.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *