Tên các loại đồ uống trong bar cần nắm rõ

Bạn đã biết các loại đồ uống trong bar để mỗi khi có dịp đi sẽ không bị bỡ ngỡ? Dịch vụ kinh doanh quán bar ngày càng thịnh hành và được nhiều người yêu thích. Vì thế mà nhiều khách sạn đã tích hợp các quầy bar trong tổ hợp dịch vụ mà mình cung cấp. Việc gọi đồ uống gì khi đi bar nói lên rất nhiều điều về con người bạn. Và nhiều người dù xem menu cũng chả biết gọi gì. Sau đây Phúc Hòa sẽ giới thiệu cho bạn các loại đồ uống trong bar có phục vụ và những mẹo nhỏ để có thể gọi được loại phù hợp.

các loại đồ uống trong bar
các loại đồ uống trong bar

Các loại đồ uống trong bar phổ biến

Trong các quán bar sẽ phục vụ rất nhiều loại đồ uống để khi khách có nhu cầu sử dụng từ nước lọc, bia, rượu, trà, cà phê…. Cùng điểm qua các loại đồ uống trong bar phổ biến nhé:

Bia

Bia là thức uống phổ biến trong quán bar từ bình dân đến cao cấp. Trong bar phục vụ rất nhiều loại bia khác nhau cả bia nội địa và quốc tế. Những thương hiệu có thể dễ dàng nhìn thấy như: Heineken, Corona, Chimay, Duvel, Tiger, Strong Bow….

Ngoài ra để tạo sự khác biệt thì nhiều bar còn cung cấp bia tươi

Rượu

Các loại thức uống trong bar
Các loại thức uống trong bar

Không thể thiếu trong danh sách các loại đồ uống trong bar đó là các loại rượu. Từ những loại rượu mạnh như: Whisky, Vodka, Brandy, Rum, Tequila, Gin…mà các quán bar có thể phục vụ theo kiểu uống rượu nguyên chất hoặc pha chế

Ngoài ra thì rượu vang, rượu mùi…. cũng được các quán bar phục vụ

Xem thêm:

Top 10 loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Rượu vang ngon- một số tiêu chí đánh giá

Cocktail

Cocktail là thức uống có cồn được pha chế từ rượu và các nguyên liệu khác như nước trái cây, syrup, đường, sữa, kem…

Trên menu đồ uống phục vụ thì cocktail thường được đặt ở vị trí trung tâm, nổi bật nhất để thu hút khách hàng.

Các loại cocktail phổ biến: Cocktail Margarita, Cocktail Bloody Marry, Cocktail Old Fashioned, Cocktail Mojito, Cocktail Daiquiri. Đây là 5 loại cocktail kinh điển nên thử ít nhất 1 lần.

Ngoài ra còn có các loại cocktail khác như: Cocktail Manhattan, Cocktail Moscow Mule, Cocktail Singapore Sling, Cocktail Whisky Sour, Cocktail Negroni, Cocktail Espresso Martini, Cocktail Aperol Spritz, Cocktail Mai Tai, Cocktail Sidecar, Cocktail Cosmopolitan…

Mocktail

Mocktail là loại đồ uống không có cồn được pha chế từ nước trái cây, đường, sữa, nước ngọt, syrup…

Mocktail có hương vị thơm ngon, dễ uống và được nữ giới yêu thích.

Một số mocktail nổi tiếng bạn có thể thử qua như: Mocktail Cinderella, Mocktail Pussy Foot, Mocktail Shirley Temple, Mocktail Virgin Pinacolada…

Ngoài ra trong bar còn có các loại đồ uống khác như: nước lọc, café, sinh tố, nước ép, trà, soda… để phục vụ khi khách hàng có nhu cầu.

Bỏ túi 3 bí kíp gọi đồ uống trong bar

bí kíp gọi đồ uống trong bar
bí kíp gọi đồ uống trong bar

Nếu lần đầu tiên đi bar hoặc chưa có kiến thức gì về các loại đồ uống có trong bar, bạn sẽ thấy bỡ ngỡ. Đi bar đừng bao giờ nói uống gì cũng được khi đã có những bí kíp gọi đồ sau đây:

Đối tượng đến bar thường chia ra thành ba loại: đến bar để uống, đến để vui chơi và đến để giải sầu.

Mặc dù quán bar phục vụ rất đa dạng đồ uống nhưng nếu bạn đến bar chỉ để uống nước lọc, cafe thì như đang thể hiện rằng tôi bị ép vào đây vậy.

Gọi đồ uống trong bar theo menu của quán

Nếu muốn biết độ chất của quán thì nên gọi đồ signature. Signature là đồ uống đặc trưng của từng quán nhằm đem lại sự khác biệt so với các quán khác. Đồ signature có hương vị không thể lẫn đi đâu được và sẽ khiến cho khách hàng nhớ tới quán đó.

Hãy hỏi tư vấn của bartender

Bartender là người trực tiếp làm đồ uống cho khách hàng. Vì thế họ có thể dựa vào những sở thích của bạn để đưa ra gợi ý hoặc tạo ra một loại đồ uống phù hợp.

Lựa chọn đồ uống theo tâm trạng

Mỗi khách hàng bước vào bar đều có một tâm trạng khác nhau. Có người vui, có người buồn, có người tới để bàn công việc… Tùy thuộc vào tâm trạng lúc đó mà có thể lựa chọn loại đồ uống phù hợp.

Ví dụ những hôm ngọt ngào, vui vẻ bạn có thể chọn đồ uống không cồn, nhẹ nhàng như Pink Lady, Ramos Gin Fizz hoặc những loại nước rót vào ly Flute…

Những hôm tâm trạng một chút có thể chọn đồ uống có thêm chút cồn như Negroni, Mint Julep, Tuxedo…

Còn những hôm thất tình, gặp chuyện buồn và muốn giải sầu thì uống Blood and Sand, Vesper (rượu Gin, rượu Vodka), Death in the afternoon, Aviation…

Trên đây Phúc Hòa đã chia sẻ các loại đồ uống trong bar và một vài mẹo gọi đồ để bạn không bị bỡ ngỡ. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Phúc Hòa là đơn vị chuyên cung cấp đồ dùng cho nhà hàng như ly cốc thủy tinh, xô ướp rượu vang, khay đựng đá, dao thìa dĩa…

Để được tư vấn về sản phẩm, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0901166103

Có thể bạn quan tâm: