Top 5 phụ kiện rượu vang mà bạn không nên bỏ qua

Là người yêu thích rượu vang thì bạn không thể bỏ qua được những loại phụ kiện rượu vang. Sau đây Phúc Hòa sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 phụ kiện rượu vang mà bạn không nên bỏ qua để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của rượu vang.

Vì sao cần phải sử dụng phụ kiện rượu vang?

phụ kiện rượu vang
phụ kiện rượu vang

Nếu là người đam mê với rượu vang chắc chắn bạn đã biết những phụ kiện rượu vang tiện lợi như nào, chúng không chỉ giúp bạn thuận tiện từ việc bảo quản đến mở chai rượu và thưởng thức mà còn giúp bạn giữ được hương vị tươi ngon của rượu vang, có thể cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của chúng.

Top 5 phụ kiện rượu vang mà bạn không nên bỏ qua

1. Dụng cụ mở rượu vang

Đầu tiên để mở được rượu vang thì chúng ta cần đến dụng cụ mở rượu vang. Bạn có thể mở rượu vang bằng các vật dụng như dao, kéo hay vật dụng nào có sẵn trong gia đình. Tuy nhiên việc này sẽ gặp nhiều khó khăn nên người ta thường tìm mua dụng cụ mở rượu vang chuyên dụng để việc mở dễ dàng và cũng chuyên nghiệp hơn.

2. Xô ướp rượu vang

Xô ướp rượu vang
Vang đỏ chỉ cần ngâm trong xô đá ướp lạnh vang là đủ

Xô ướp rượu vang giúp bạn làm lạnh rượu vang trước khi thưởng thức. Xô ướp rượu vang có kích thước nhỏ gọn nên thuận tiện cho việc mang đi xa, mang đi những buổi dã ngoại hay chuyến du lịch thì vô cùng tiện lợi.

3. Bình chiết rượu vang

Việc sở hữu một bình chiết rượu vang đem là vô cùng cần thiết. Bình chiết rượu vang có hai công dụng chính là:

Giúp cho rượu vang tiếp xúc với oxy,mùi thơm và hương vị của rượu vang được giải phóng nên sẽ ngon hơn khi thưởng thức. Rượu vang trẻ cần được thở trước khi uống sẽ ngon hơn.

Giúp lọc cặn đối với những chai rượu vang lâu năm. Khi rót rượu vang ra bình chiết, cặn sẽ lắng xuống phía dưới đáy, giúp cho việc thưởng thức rượu vang thêm ngon hơn.

4. Ly uống rượu vang

Một phụ kiện rượu vang không thể thiếu với bất kỳ ai sử dụng rượu vang đó là những chiếc ly để uống rượu. Ngày nay có rất nhiều loại ly để thưởng thức rượu vang. Nhưng nhìn chung về hình dáng thì chúng có 2 loại là:

Ly có bầu miệng hẹp dành cho những loại rượu vang nhẹ, ngọt để tránh tiếp xúc nhiều với không khí, làm mất đi hương vị của rượu.

Ly có bầu miệng rộng cong dùng cho các loại rượu vang mạnh, giúp rượu tiếp xúc với không khí nhiều hơn, quá trình oxy hóa nhanh hơn để giải phóng hương vị rượu.

Ngoài ra ly rượu vang còn có loại chân ngắn và chân dài, ly chuyên dùng cho rượu vang trắng và vang đỏ, và loại ly dùng được cho cả hai loại rượu vang.

Để biết cách chọn ly uống rượu vang thì hãy đọc ngay bài viết sau đây:

Ly uống rượu vang quan trọng thế sao? Cách lựa chọn ly vang

5. Tủ bảo quản rượu vang

tủ bảo quản rượu vang
tủ bảo quản rượu vang

Đối với người yêu thích rượu vang thì chắc chắn không thể thiếu được những chiếc tủ mát đựng rượu vang trong nhà. Đây không chỉ là một phụ kiện rượu vang cần thiết mà còn là vật trang trí cho không gian của bạn.

Vì sao cần phải sử dụng tủ bảo quản rượu vang?

Rượu vang có thể bảo quản trong tủ lạnh được không? Nếu như bạn chỉ có 1, 2 chai rượu vang và chỉ cần bảo quản trong thời gian ngắn là sử dụng hết thì có thể bảo quản chúng ở trong tủ lạnh. Tuy nhiên nếu là người có niềm đam mê và sưu tầm nhiều loại rượu vang thì cần phải có thiết bị chuyên dụng. Bởi rượu vang là thức uống khó tính, nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm. rất dễ bị biến đổi về hương vị, màu sắc, làm mất đi vị ngon của rượu.

Tủ rượu vang được thiết kế với nhiệt độ và độ ẩm phù hợp để rượu vang giữ được hương vị lâu nhất. Hơn nữa tủ rượu vang vô cùng đa dạng về kích thước, màu sắc để phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Trên đây là 5 loại phụ kiện rượu vang mà bất kỳ người nào có niềm đam mê với rượu vang đều có.

Phúc Hòa là đơn vị cung cấp các loại phụ kiện rượu vang được nhiều người sử dụng. Để được tư vấn về sản phẩm các bạn hãy liên lạc qua số điện thoại 090 1166 103 hoặc qua trực tiếp địa chỉ kho tại :

Trụ sở Hà Nội: Số 321 Phố Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai
Chi nhánh HCM: 1416/31/43H Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp

Có thể bạn quan tâm: