Các loại bảng chỉ dẫn thường thấy trong khách sạn

Bảng chỉ dẫn khách sạn là trang thiết bị cần thiết đối với các khách sạn hiện nay. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh khách sạn hay muốn tìm hiểu thêm về các loại biển chỉ dẫn để lắp đặt cho khách sạn của mình thì hãy tham khảo bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu các loại bảng chỉ dẫn thường được sử dụng.

các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn
các loại biển chỉ dẫn trong khách sạn

Bảng chỉ dẫn là gì?

Bảng chỉ dẫn là những tấm biển nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại…

Bảng chỉ dẫn thường được đặt ở các vị trí như tiền sảnh, lối đi, treo trên tường, ở quầy lễ tân, khu vệ sinh, trước các phòng…

Tùy thuộc vào vị trí, nhu cầu của chủ khách sạn mà biển chỉ dẫn được làm bằng các vật liệu như inox, gỗ, alu, mica…

Có thể bạn quan tâm:

Biển chỉ dẫn khách sạn được làm từ chất liệu gì?

Các loại bảng chỉ dẫn thường thấy trong khách sạn

Với các khách sạn nhỏ thì không cần thiết phải dùng nhiều bảng chỉ dẫn như các khách sạn có quy mô lớn. Sau đây là những loại biển chỉ dẫn thường thấy trong các khách sạn, bạn có thể tham khảo để lựa chọn những loại phù hợp với khách sạn của mình:

Bảng chỉ dẫn cấm hút thuốc

Với những khách sạn không muốn khách hàng hút thuốc tại những khu vực chung như sảnh, khu ăn uống… thì sẽ treo những tấm bảng ghi cấm hút thuốc để khách hàng nhìn thấy, tránh làm ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Bảng chỉ dẫn wifi

Với sự phát triển của công nghệ thì wifi trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nhu cầu lướt web giải trí, tra cứu thông tin hay thanh toán hóa đơn đều cần sử dụng đến mạng internet. Vì vậy để tránh phải trả lời cho từng khách hàng thì khách sạn có thể treo những biển chỉ dẫn ghi thông tin của mạng wifi ở những khu vực dễ nhìn thấy, từ đó khách hàng có thể tự động truy cập vào.

Biển chỉ dẫn lối đi

Khi lần đầu bước vào một khách sạn thì bảng chỉ dẫn lối đi là vô cùng cần thiết. Khách hàng có thể tự tìm được khu vực mà mình muốn đến một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi hỏi đường.

Thông thường biển chỉ dẫn lối đi được thiết kế bằng các mũi tên để khách hàng dễ hình dung.

Bảng chỉ dẫn mở cửa khách sạn

Nếu khách sạn của bạn không sử dụng hệ thống mở cửa tự động thì nên treo những chiếc bảng chỉ dẫn để hướng dẫn khách hàng đẩy vào hay kéo ra khi ra vào khách sạn.

Biển chỉ dẫn khu vực

Biển lễ tân P-19A-01
Biển lễ tân P-19A-01

Trong khách sạn nào cũng có khu đỗ xe, lễ tân, khu vệ sinh, khu phòng ở, ngoài ra ở các khách sạn lớn còn có khu ăn uống, khu hồ bơi, spa, bar…Ở mỗi khu vực đó sẽ có những bảng chỉ dẫn để khách hàng biết là mình đã đến đúng nơi chưa.

Ngoài ra ở sảnh của các khách sạn lớn còn có một bảng chỉ dẫn ghi sơ đồ các khu vực trong khách sạn để khách hàng có thể hình dung được tổng quan và xác định khu vực mà mình muốn tới.

Biển chỉ dẫn menu

Bảng menu DX-6-01
Bảng menu DX-6-01

Loại này thường được đặt ở khu ăn uống của khách sạn. Bảng chỉ dẫn menu sẽ ghi danh mục các món ăn, thức uống mà khách sạn phục vụ để khách hàng có thể lựa chọn món mình thích.

Biển cảnh báo

Biển cảnh báo màu vàng SP-17A
Biển cảnh báo màu vàng SP-17A

Khi khách sạn cần sửa chữa hay vệ sinh khu vực nào đó, để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đi qua khu vực này thì khách sạn cần đặt các biển cảnh báo chữ A tại đó. Biển cảnh báo chữ A thường ghi các thông tin như: sàn ướt, khu vực đang thi công,…

Xem thêm:

Các vị trí cần có biển cảnh báo chống trơn trượt

Trên đây là những bảng chỉ dẫn thường thấy trong các khách sạn các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho khách sạn của mình.

Phúc Hòa hiện đang cung cấp một số loại biển chỉ dẫn được sử dụng trong khách sạn.

Để được tư vấn về sản phẩm các bạn hãy gọi đến hotline 090 1166 103 hoặc xem sản phẩm trực tiếp tại kho của Phúc Hòa: 321 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm: