Ngày nay hình thức tiệc buffet rất được ưa chuộng tại nước ta. Và yếu tố đầu tiên tạo ấn tượng với khách hàng đó chính là một quầy buffet thật đẹp, bắt mắt. Vì vậy mà rất nhiều nhà hàng, khách sạn đầu tư vào set up, trang trí cho quầy buffet thật độc đáo. Sau đây Đồ dùng nhà hàng Phúc Hòa sẽ chia sẻ cho các bạn cách set up cho quầy buffet và những mẫu quầy buffet đẹp nhất cho nhà hàng, khách sạn.
Quầy line buffet là gì?
Quầy buffet là khu vực bày các món ăn một cách ngăn nắp và đẹp mắt nhất. Quầy buffet thường được đặt ở những vị trí nổi bật để khách hàng có thể dễ nhìn thấy và dễ di chuyển để chọn đồ ăn.
Trong các nhà hàng chuyên về buffet thì những quầy buffet được trang trí đẹp mắt, hiện đại chính là điểm nhấn, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.
Cấu tạo và kích thước tiêu chuẩn của quầy buffet line
Tùy theo quy mô và không gian của nhà hàng thì quầy buffet sẽ có nhiều hình dáng và kích thước khác nhau sao cho hài hòa với không gian chung. Nhìn chung thì quầy buffet sẽ bao gồm các khu vực sau:
- Khu vực để món khai vị
- Khu vực để món chính
- Khu vực để món tráng miệng
- Khu vực để nước uống
Các loại quầy buffet phổ biến hiện nay
Hiện nay có rất nhiều loại quầy buffet khác nhau tùy thuộc vào phong cách của từng quán. Một số tiêu chí sau đây sẽ giúp phân loại các loại quầy buffet:
✜ Dựa vào thiết kế thì có quầy buffet kiểu bàn dài, quầy buffet hình chữ U, L hay chữ O…
✜ Dựa vào văn hóa ẩm thực của các nước thì các quầy buffet cũng được trang trí khác nhau. Ví dụ như quầy buffet phong cách Á sẽ có các đồ vật như bán, chén,… còn quầy buffet phong cách phương tây sẽ dùng đĩa, dao, thìa, dĩa….
✜ Ngoài ra dựa vào món ăn còn có quầy bar buffet và quầy lạnh buffet
- Quầy bar buffet để phục vụ đồ uống và là nơi trình diễn các động tác pha chế đẹp mắt
- Quầy lạnh buffet được trang trí hệ thống làm lạnh để đựng các thực phẩm như kem, rau củ quả hay thực phẩm sống để ăn kèm lẩu.
Tiêu chuẩn thiết kế quầy buffet chuẩn – đẹp
Một nhà hàng có quầy buffet đẹp chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ hơn cho khách hàng. Vì vậy mà các nhà hàng, khách sạn cần chú trọng vào đầu tư thiết kế quầy buffet chuẩn và đẹp mắt. Sau đây là những tiêu chuẩn thiết kế quầy buffet cho nhà hàng:
- Vị trí đặt quầy buffet: nên đặt ở trung tâm của nhà hàng, nơi đây tất cả mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy và di chuyển để lấy đồ ăn.
- Khu vực để quầy buffet cần thoáng và rộng, tách biệt với các bàn ăn để không làm ảnh hưởng đến khách hàng khác
- Khoảng cách giữa các khu vực để đồ cũng cần rộng rãi để khách hàng có thể di chuyển thuận tiện khi đi lấy đồ ăn
- Nên sử dụng các đồ vật làm bằng inox, đồng… để tạo cảm giác sạch sẽ mà lại sang trọng mà lại dễ vệ sinh
- Chiều cao của quầy buffet cần phù hợp với hầu hết khách hàng để không xảy ra tình trạng cao quá khách không với tới hay thấp quá khiến khách phải cúi người để lấy
- Các món chiên xào cần giữ ấm nên sử dụng loại có nắp đậy để đảm bảo chất lượng cho món ăn, đồng thời cũng đảm bảo an toàn vệ sinh hơn
- Bày biện món ăn theo từng khu vực: món tráng miệng, món chính, món khai vị, nước uống. Không để lẫn lộn với nhau khiến khách hàng có thể lấy nhầm hoặc khó tìm.
- Đặt các biển ký hiệu, tên các món ăn để khách hàng có thể thuận tiện trong việc lựa chọn đồ.
Cách setup trang trí quầy buffet
Dựa trên những tiêu chuẩn trên thì sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách set up, trang trí một quầy buffet chuẩn cho nhà hàng
Đầu tiên, chúng ta cần phải có không gian, thiết kế cho từng khu vực, khu vực nào là dể món khai vị, khu vực nào để món chính,…
Các món nóng và lạnh cần được tách biệt ra. Thông thường các món lạnh có tác dụng kích thích vị giá nên được đưa vào món khai vị như: thịt nguội, sò, tôm, cua được luộc chín và để lạnh…
Các món nóng được nướng, chiên, xào, quay hay hầm sẽ được đặt ở những chiếc bàn lớn và đặt trong các nồi hâm để giữ ấm.
Các món khô như bánh mì cũng cần được để riêng ở một khu vực để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm
Các món tráng miệng và hoa quả sẽ được xếp chung với nhau. Và chúng thường được đặt cạnh các món salafd, gỏi, sốt…
Khi sắp xếp món ăn nên đặt chúng dựa vào màu sắc để tạo điểm nhấn và thu hút khách hàng. Thỉnh thoảng thay đổi một chút cách sắp xếp cũng sẽ tạo sự mới mẻ cho nhà hàng. Một chút hoa trang trí cũng sẽ giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn.
Sắp xếp đồ uống: Với các loại nước hoa quả, nước ngọt,… sẽ được để trong các bình lớn và có vòi để khách hàng có thể tự ra lấy. Hoặc ở một số nhà hàng sẽ có quầy bar riêng nên bạn có thể oder để họ làm cho.
Các đồ vật cần thiết để set up quầy buffet
Để hoàn thiện được quầy buffet thì không thể thiếu được các món đồ sau đây:
Đĩa để đồ cho khách: các loại đĩa với kích thước khác nhau sẽ được xếp chồng ngay ở phía dưới các quầy buffet để khách hàng có thể dùng để đựng thức ăn
- Các loại bát, tô, thìa… để ăn tùy vào loại thực phẩm mà bạn phục vụ.
- Khay để đồ buffet
- Nồi hâm, đèn hâm buffet
- Kệ trang trí
Hiện nay Phúc Hòa đang phân phối các sản phẩm phục vụ cho nhà hàng, khách sạn từ 3* trở lên. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0901166103 để được tư vấn.
Xem thêm:
✜ 13 thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần có
✜ Quy trình phục vụ tiệc buffet tại nhà hàng hoàn chỉnh nhất
Tổng hợp các mẫu quầy buffet
Và sau đây là các mẫu quầy buffet đẹp mà các bạn có thể tham khảo để setup cho nhà hàng của mình.
Trên đây là những mẫu quầy buffet đẹp nhất cho nhà hàng, khách sạn mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng qua đây các bạn đã có thêm ý tưởng để thiết kế cho quầy buffet của mình.