Minibar khách sạn- Các vấn đề thường gặp khi sử dụng

Minibar khách sạn gặp sự cố trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi. Và để giúp cho khách hàng có thêm thông tin hữu ích, sau đây Phúc Hòa sẽ chia sẻ cho các bạn những vấn đề thường gặp khi sử dụng minibar và cách khắc phục chúng.

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng minibar khách sạn

Minibar khách sạn bị toát mồ hôi

Tủ mát minibar cánh kính BCG-40B
Tủ mát minibar cánh kính BCG-40B

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn thấy xuất hiện hơi nước bám vào cánh tủ minibar. Hiện tượng này thường xuất hiện ở loại tủ minibar cánh kính và được gọi là hiện tượng “toát mồ hôi”.

✜ Khách hàng khi gặp hiện tượng này không nên quá lo lắng. Đây là hiện tượng bình thường của minibar. Nguyên nhân là do khí hậu, sương mù, độ ẩm cao, vị trí đặt minibar khiến cho sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài khiến hơi lạnh ngưng tụ lại.

Cũng giống như khi bạn đi ô tô ngoài trời lạnh sẽ thấy sương mù đọng trên cửa kính. Hay vào những ngày thời tiết nồm thì sàn nhà bị ẩm ướt. Khí hậu nước ta có độ ẩm tương đối cao, nhất là vào mùa xuân ở miền Bắc hay mùa mưa ở miền Nam, hiện tượng nồm, chảy nước là bình thường, nên minibar bị toát mồ hôi cũng không tránh khỏi.

Cách khắc phục là bạn hãy lấy khăn khô mềm lau hơi nước đó đi. Khi qua thời gian nồm ẩm, minibar sẽ trở lại bình thường.

✜ Ngoài ra có một nguyên nhân nữa đó là ở một số khách sạn có tích hợp thẻ từ khóa cửa với nguồn điện. Khi khách đi ra ngoài thì nguồn điện trong phòng cũng bị tắt để tránh trường hợp lãng phí điện do khách quên tắt đèn, điều hòa hay nóng lạnh…

Điều này khiến cho nguồn điện cho minibar chạy cũng bị ngắt theo khi khách ra khỏi phòng. Sau đó khi nào khách quay trở lại thì mới cho nguồn điện chạy vào minibar. Sự bật, tắt liên tục đối với nguồn điện cũng chính là nguyên nhân khiến minibar bị đọng nước và nhanh bị hỏng. Vì thế khách sạn cần có một đường điện nối riêng cho minibar và để dòng điện đó chạy 24/7.

 

Nên để minibar khách sạn thoáng khí
Nên để minibar khách sạn thoáng khí

Tủ miniar không mát

Khi cắm điện rồi mà bạn thấy minibar không mát thì có thể là do một số nguyên nhân sau:

➧ Để quá nhiều đồ trong tủ khiến cho khả năng làm mát của minibar bị ảnh hưởng. Trường hợp này thì bạn chỉ cần bỏ bớt đồ trong minibar ra ngoài.

➧ Tủ bị hỏng tấm làm lạnh

➧ Dàn nóng bị hỏng. Đối với tủ lạnh hay điều hòa, giàn nóng có tác dụng xả nhiệt từ trong tủ ra bên ngoài. Khi dàn nóng hoạt động tốt thì dàn làm lạnh mới hoạt động hiệu quả.

➧ Minibar bị chết nguồn

Đối với các vấn đề này cần thay thế linh phụ kiện để hoạt động của tủ trở lại bình thường

Tủ minibar khách sạn hoạt động quá ồn

Trên thị trường hiện nay có 2 loại minibar chủ yếu là làm mát bằng quạt gió hoặc làm mát bằng tấm nhôm lạnh. Nếu làm mát bằng quạt gió, khi sử dụng thời gian dài sẽ gây tiếng ồn lớn. Ảnh hưởng đến giấc ngủ của khách hàng. Việc này phải liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa.

Để không gặp phải tình trạng này thì nên dùng các dòng tủ mát làm mát bằng tấm nhôm lạnh.

Chế độ bảo hành của Phúc Hòa

Tủ mát minibar homesun Phúc Hòa
Tủ mát minibar homesun Phúc Hòa

Đối với khách hàng khi mua sản phẩm minibar tại Phúc Hòa, chúng tôi có chế độ bảo hành cho tất cả sản phẩm, nên khi phát sinh sự cố hãy liên lạc với hotline 090 1166 103 để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục.

✜ Hiện nay Phúc Hòa đang thực hiện chính sách bảo hành tại kho, tức là đối với sản phẩm cần được bảo hành, khách hàng sẽ gửi về kho của chúng tôi để bộ phận kỹ thuật xử lý, và sau đó chúng tôi sẽ gửi lại sản phẩm sau khi đã khắc phục xong cho quý khách.

✜ Một phương án khác là chúng tôi sẽ gửi video hướng dẫn cho khách hàng để tự thực hiện. Trường hợp này khách hàng cần mua linh kiện chính hãng để thay thế. Phúc Hòa sẽ hỗ trợ trong việc cung cấp linh kiện thay thế chính hãng cho khách hàng.

Là đơn vị cung cấp tủ mát minibar Homesun từ năm 2005, đến nay cũng đã hơn 15 năm hoạt động. Phúc Hòa vẫn luôn phát triển, đồng hành cùng khách hàng và hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm. Với vòng đời của một sản phẩm điện tử, thì 15 năm là khoảng thời gian dài, chứng minh khả năng và sự uy tín của công ty. Hôm nay bạn mua minibar của Phúc Hòa thì 5, 10 năm sau bạn vẫn có thể nhận được sự hỗ trợ của chúng tôi.

Và là đối tác trực tiếp của Homesun nên chúng tôi cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của phía nhà sản xuất, những sản phẩm sau cũng sẽ được cải tiến, hoàn thiện hơn thế hệ trước như cải tiến về độ dày bảo ôn, cải tiến về độ dày của cửa kính để triệt tiêu hiện tượng toát mồ hôi và giữ tủ lạnh hơn.

Để mua tủ mát minibar Homesun, hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 090 1166 103, Phúc Hòa luôn sẵn sàng hợp tác cùng các bạn!

Có thể bạn quan tâm: