Bộ dao thìa dĩa

Bộ dao dĩa cutlery cao cấp cho khách sạn nhà hàng đẳng cấp

Bộ dao dĩa Cutlery cao cấp cho khách sạn, nhà hàng là một vật dụng không thể thiếu trong việc trải nghiệm ẩm thực thăng hoa và đẳng cấp. Cutlery chuyên dụng cho các món Âu hay nhà hàng chuyên món Âu với nhiều dụng cụ ăn uống riêng biệt và chuyên biệt hóa. Việc sử dụng bộ dao dĩa cutlery chất lượng thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách phục vụ, đồng thời mang đến cảm giác sang trọng cho thực khách.

Bộ dao dĩa cutlery là gì?

Bộ dao dĩa cutlery là những dụng cụ cầm tay thường dùng trong ăn uống được làm bằng inox cao cấp, thép không gỉ hoặc bạc sang trọng. Chúng ta thường bắt gặp bộ cutlery trong các buổi tiệc phong cách phương Tây hoặc các nhà hàng món Âu. Bộ dao dĩa cutlery khá đa dạng cả về hình dáng và kích thước, bao gồm dao, muỗng, nĩa, thìa… với công dụng là giúp thực khách dễ dàng cắt, múc, gắp đồ ăn của mình. 

Ngoài công dụng chính là để thưởng thức món ăn, bộ dao dĩa cutlery còn chính là chìa khóa để khẳng định thương hiệu và nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng, khách sạn mình. Chính vì vậy mà không ít nhà hàng sẵn sàng chi trả cho số tiền lớn chỉ để sắm những bộ dao dĩa chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng để ghi điểm trong mắt khách hàng của mình.

Bộ dao dĩa cutlery
Bộ dao dĩa cutlery

Bộ cutlery gồm những gì?

Bộ cutlery gồm có nhiều chi tiết riêng biệt phục vụ cho riêng các món ăn với những đặc tính phù hợp. Dưới đây là phân loại cutlery và tên gọi của chúng.

Bộ dao (knife)

  • Dao món chính 22,5cm (main course knife/ dinner knife): phục vụ món chính và thịt.
  • Dao món cá 20,8cm (fish knife): Phục vụ cho món cá và không có răng cưa
  • Dao ăn thịt 22,5cm (steak knife): Dao có mũi nhọn hoặc răng cưa dùng để cắt thịt.
  • Dao cắt bánh 25cm (pastry slicer): Phục vụ cắt các loại bánh kem và bánh nướng to và dày.
  • Dao phết bơ 13,8cm (butter knife): phục vụ bơ và phô mai.
  • Dao ăn tráng miệng 20,6cm: Thưởng thức các món tráng miệng.

Muỗng (spoon)

  • Muỗng chính 20,5cm (main course spoon): Phục vụ món chính và mì pasta.
  • Muỗng tráng miệng 18cm (dessert spoon/ pasta spoon): Phục vụ các món tráng miệng.
  • Muỗng tráng miệng nhỏ 15,5cm: Phục vụ các loại bánh ngọt Âu và Á.
  • Muỗng súp 18cm (soup spoon): Phục vụ các món súp trong ẩm thực Âu.
  • Muỗng phục vụ salad (salad serving spoon).
  • Muỗng trà (teaspoon): thường nhỏ và để thưởng thức trà.
  • Muỗng cà phê 14cm (coffee/ demi-tasse spoon): Phục vụ cà phê.
  • Muỗng cà phê nhỏ 12cm: Phục vụ cà phê espresso.
  • Muỗng kem, bánh (parfait spoon).
  • Muỗng khuấy 18,5cm (barspoons): Phục vụ đồ uống có ly cao và cần khuấy trộn.

Nĩa (Fork)

  • Nĩa ăn tráng miệng (18cm) cocktail fork: Dùng để ăn các món tráng miệng
  • Nĩa món chính dinner fork (20,5cm): Dùng cho các món chính, món thịt hoặc pasta
  • Nĩa ăn cá fish fork (19,1cm): Dùng ăn các món cá
  •  Nĩa phục vụ salad (salad serving fork).
  •  Nĩa tráng miệng (cocktail fork).
  • Nĩa ăn bánh ngọt (pastry fork).

Đồ dùng khác

  • Dụng cụ phục vụ salad 20,3cm: Dùng để kẹp salad tại tiệc buffet.
  • Dụng cụ kẹp bánh 28cm: Dùng để kẹp bánh, thường sử dụng tại quầy buffet.
  • Dụng cụ gắp thức ăn 25 – 30cm: Dùng để gắp thức ăn tại quầy buffet.
  • Đồ kẹp cua, ghẹ 15cm: Dùng để kẹp các loại cua, ghẹ.
  • Đồ kẹp hạt 15cm: Dùng để kẹp hạt óc chó, hạt mắc ca…
  • Vá múc súp lớn 28cm: Thường sử dụng trong nhà bếp.
  • Vá múc súp nhỏ 19,3cm: Thường dùng cho các nồi súp tại quầy buffet.
  • Dụng cụ quét vụn thức ăn 15cm: Chỉ dùng để quét vụn bánh mì và thức ăn khô trên bàn.
  • Bộ dụng cụ ăn trứng cá: Gồm dao, muỗng, nĩa bằng xà cừ.
  • Đèn hâm nóng thức ăn: Dùng để giữ thức ăn nóng trong tiệc buffet, đặc biệt cho các món bò nướng, gà…

Mỗi bàn tiệc sẽ dựa vào menu món ăn để phục vụ sắp xếp đầy đủ các bộ dao dĩa cutlery để thực khách dễ dàng thưởng thức trọn vẹn và đầy đủ hương vị. Nhân viên phục vụ cần phải nhớ được đầy đủ bộ cutlery set và công dụng riêng của chúng. Tránh trường hợp phục vụ sai loại dao dĩa, khiến khách hàng không hài lòng và đánh giá tệ về nhà hàng.

Sự khác biệt giữa cutlery cao cấp với hàng thông thường

Khách hàng, chính những thượng đế sành điệu sẽ là người tiếp xúc trực tiếp với bộ dao dĩa cutlery và đánh giá được chất lượng cao cấp của chúng. Nếu chỉ nhìn vào mắt thường và không hề tiếp xúc, cảm quan các mẫu cutlery phổ thông có thiết kế tương tự nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt ở bộ dao dĩa cutlery cao cấp với phổ thông nằm ở chất liệu cùng với đó là độ uy tín của thương hiệu.

Bộ dao dĩa cutlery set CROWN EAST cao cấp
Bộ dao dĩa cutlery set CROWN EAST cao cấp

Về chất liệu, bộ Cutlery từ thương hiệu cao cấp CROWN EAST được làm từ inox cao cấp 304 sáng bóng, không gỉ sét và rất dễ vệ sinh. Các vật liệu cao cấp thương có độ bền rất cao, dùng trong máy rửa chén bát thoải mái và tiện lợi, dùng trên 5 năm không bị tình trạng ố vàng hay xỉn màu. Các thương hiệu uy tín trong ngành sản xuất bộ dao nĩa cutlery có phương pháp chế tạo đặc biệt, đảm bảo sản phẩm luôn sắc nét, có độ hoàn thiện cao và chắc chắn khi cầm nắm và sử dụng.

Ngoài ra, thiết kế của bộ Cutlery CROWN EAST khá dễ cầm nắm với độ nặng vừa phải. Phần tay cầm vừa phải theo tiêu chuẩn giúp thực khách dễ dàng kiểm soát lực khi sử dụng, không bị rơi rớt và hạn chế bị mỏi tay trong quá trình dùng bữa. Phần logo thương hiệu được khắc chìm/in laser sắc nét.

Cách sắp xếp bộ dao nĩa cao cấp theo quy tắc của nhà hàng và khách sạn

Trong các bữa tiệc Âu, cách sắp xếp dao nĩa trên bàn tiệc được quy định rõ ràng. Người phục vụ cần nắm rõ để thể hiện sự trang trọng và tinh tế của bữa ăn. Dưới đây là các quy tắc chuẩn chỉnh cho việc sắp xếp bộ dao nĩa cao cấp trong nhà hàng và khách sạn:

– Đĩa ăn chính: Đĩa đựng món chính luôn được đặt chính giữa vị trí của khách ngồi. Nếu có đĩa salad hoặc bánh mì, đĩa salad sẽ được đặt trên đĩa ăn chính, còn đĩa bánh mì nằm ở góc cao bên trái của đĩa chính.

– Các dụng cụ bên phải đĩa ăn chính:

  • Dao ăn: Được đặt gần nhất với đĩa ăn chính, lưỡi dao luôn quay về phía đĩa.
  • Muỗng ăn: Đặt cạnh dao ăn, tiếp theo là muỗng súp.
  • Các dụng cụ được xếp theo thứ tự sử dụng từ trong ra ngoài, bắt đầu từ món đầu tiên đến món chính.

– Các dụng cụ bên trái đĩa ăn chính:

  • Nĩa ăn món chính: Đặt gần nhất với đĩa ăn chính.
  • Nĩa ăn salad: Đặt ngoài nĩa ăn chính.
  • Nĩa ăn tráng miệng: Đôi khi được đặt cùng hoặc trên đĩa món tráng miệng ở cuối bữa ăn.

– Dao quết bơ: Được đặt trên đĩa bánh mì ở góc cao bên trái của đĩa ăn chính.

– Ly uống nước và rượu: Ly uống nước, ly rượu vang đỏ, ly rượu vang trắng và ly champagne thường được đặt ở góc cao bên phải của đĩa ăn chính. Các ly sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ trong ra ngoài, tương ứng với thứ tự sử dụng của chúng trong bữa ăn.

Cách sắp xếp bộ dao nĩa cao cấp theo quy tắc của nhà hàng và khách sạn
Cách sắp xếp bộ dao nĩa cao cấp theo quy tắc của nhà hàng và khách sạn

Mua bộ thìa dĩa cao cấp cho khách sạn, nhà hàng ở đâu?

Địa chỉ cung cấp bộ thìa dĩa cutlery cho nhà hàng khách uy tín chất lượng với giá tốt không thể bỏ qua đồ dùng khách sạn Phúc Hòa. Phúc Hòa tiên phong đưa những sản phẩm chất lượng trong ngành hàng từ những thương hiệu nổi tiếng như CROWN EAST về đến Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của nhà hàng khách sạn. 

Đôi nét về thương hiệu bộ thìa dĩa cao cấp CROWN EAST

CROWN EAST là thương hiệu đồ dùng nhà hàng cao cấp, được nhập khẩu chính hãng tại Việt Nam nên có đầy đủ hóa đơn, chứng từ. Chất lượng tốt, uy tín và thương hiệu đã được tin tưởng tại nhiều nhà hàng lớn và khách sạn cao cấp trên 4 sao lựa chọn. Khi nói về bộ dao, thìa, dĩa CROWN EAST, đây là những đặc điểm thu hút khiến bạn không thể bỏ qua mã sản phẩm này:

  • Chất liệu inox 304 cao cấp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), luôn giữ được độ bền cao, sáng bóng lâu dài.
  • Logo thương hiệu: Trên mỗi sản phẩm đều được in dập hoặc khắc laser logo thương hiệu CROWN, tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp.
  • Màu sắc sáng bóng: Lớp inox 304 sáng bóng, tạo cảm giác cao cấp, phản chiếu ánh sáng một cách tự nhiên, làm nổi bật không gian nhà hàng, khách sạn.
  • Cảm quan chất lượng: Sản phẩm dày dặn, khi cầm lên mang lại cảm giác nặng tay, chắc chắn. Độ sắc bén của dao thuộc loại tốt nhất, có thể cắt qua thực phẩm một cách dễ dàng.

Tại sao nên mua bộ thìa dĩa cao cấp tại Phúc Hòa?

  • Sản phẩm chính hãng chất lượng cao: Phúc Hòa cung cấp các sản phẩm nhập khẩu chính ngạch có đầy đủ hóa đơn chứng từ, khách hàng đặt trọn niềm tin về chất lượng và uy tín.
  • Kinh nghiệm trên 20 năm: Trải nghiệm mua đồ dùng nhà hàng khách sạn cao cấp từ Phúc Hòa không làm bạn thất vọng với dịch vụ tư vấn, giao hàng chuyên nghiệp, phù hợp với tiêu chuẩn của các khách sạn, nhà hàng cao cấp.
  • Giá thương mại hấp dẫn: Chính sách giá hấp dẫn chắc chắn là lợi thế mà khách hàng nào cũng muốn có để giảm chi phí mua sắm cho nhà hàng khách sạn của mình. Liên hệ ngay với Phúc Hòa để được tư vấn báo giá ưu đãi nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bộ dao dĩa cutlery cao cấp thường dùng trong nhà hàng, khách sạn. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm bộ thìa dao dĩa từ thương hiệu uy tín CROWN EAST, vui lòng liên hệ với Phúc Hòa ngay để được hỗ trợ.