Cột chắn Inox

Cột chắn inox là thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong các khách sạn, sân bay,sự kiện trọng đại hay các khu vực đông người…Cột chắn inox đem lại rất nhiều tiện ích khi sử dụng, giúp đảm bảo an ninh, ổn định trật tự và giúp cho công việc diễn ra nhanh chóng hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại cột chắn inox, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Các loại cột chắn inox hiện nay

Trên thị trường có hai loại thông dụng nhất là cột chắn inox dây nhung chùng và cột chắn inox kéo căng.

Cột chắn inox dây trùng

Cột lan can inox lg-f-01
Cột lan can inox lg-f-01

Cột chắn dây nhung trùng là loại tương đối phổ biến và cổ điển. Nó sử dụng một lõi bông dày đặc phủ vỏ nhung bên ngoài và thường được sử dụng trong rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc và bảo tàng. sản phẩm này không chỉ có thể được sử dụng để trang trí, mà còn duy trì trật tự tại chỗ.

Loại này có thể dùng dây nối chất liệu sợi thừng, bền và tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Cột chắn inox dây kéo

Cột lan can inox lg-hm-12
Cột lan can inox lg-hm-12

Phần cột được làm bằng inox mạ vàng hoặc bạc đem đến vẻ đẹp sang trọng, sáng bóng và bền bỉ theo thời gian.

Phần dây kéo được thiết kế là loại có thể kéo ra và thu lại một cách linh hoạt. Phần hộp dây được đặt vào đầu của cột chắn. Độ dài của dây cũng vô cùng linh hoạt nên bạn có thể lắp ghép sao cho phù hợp với không gian cần sử dụng.

Cột chắn inox dây kéo là loại loại công cụ chuyên nghiệp để kiểm soát và quản lý đám đông. Những hàng rào này rất linh hoạt, đang dần trở lên thông dụng và được sử dụng phổ biến hơn, dễ sắp xếp và có thể tùy chỉnh khoảng cách dài hay ngắn tùy chọn, và inlogo lên sản phẩm.

Chức năng của cột chắn inox

Hiện nay, ở các khu vực công cộng có lưu lượng người đi lại như rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, ngân hàng, sân bay thường hay xảy ra việc mất trật tự, lộn xộn mang lại rủi ro lớn về an toàn cho mọi người cũng như cách thức tổ chức. Một số chức năng chủ yếu của cột ngăn inox bao gồm:

Làm hàng rào đóng cửa kịp thời

Đôi khi, một số khu vực có thể bị lỗi và cần được sửa chữa hoặc làm sạch tạm thời. Lúc này, khu vực này cần được đóng cửa để ngăn chặn những người không liên quan có thể xâm nhập. Để ngăn dòng người ở khu vực này, việc sử dụng hàng rào bằng dây chắn là một phương pháp tốt và chuyên nghiệp.

Triển khai nhanh chóng

Khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, việc triển khai nhanh chóng trở nên quan trọng. Người ta thường sử dụng các thanh chắn inox dây căng để phong tỏa nơi xảy ra tai nạn, khu vực nguy hiểm nhằm ngăn chặn những tai nạn bất trắc hoặc nhanh chóng sơ tán người dân để triển khai giải quyết tai nạn.

Phân làn lối đi, cải thiện trật tự

Thông thường, có rất nhiều người tại địa điểm tổ chức sự kiện, hoặc khu vực tổ chức sự kiện rất phức tạp và những người tham gia sự kiện không thể nhanh chóng tìm thấy điểm đến của họ, điều này có thể gây ra tình trạng giam giữ nhân sự nghiêm trọng hơn và nhầm lẫn. Trong trường hợp này, các nhà tổ chức sự kiện cần sử dụng các thanh chắn và biển báo bằng dây stanchion để chỉ cho họ một lối đi rõ ràng. Điều này sẽ không chỉ duy trì trật tự tại chỗ mà còn cho phép các hoạt động diễn ra suôn sẻ hơn.

Sự khác biệt của cột chắn inox giá rẻ và cao cấp

Cột chắn gồm 3 bộ phận chính là: Chân đế, thân cột, đầu cột móc nối với dây chi khoảng cách.

Khác biệt về chất liệu

Có rất nhiều loại inox bao gồm có 304, 201, 430, … và sau đó mỗi loại lại có có ưu và nhược điểm riêng. Bề ngoài của các sản phẩm được làm bằng inox chất lượng cao sẽ hoàn hảo và không bị gỉ. Hơn nữa, ống có độ tròn đều, độ sáng đánh bóng tốt, vết hàn được che hoàn hảo. Hơn nữa, sản phẩm giá rẻ được làm bằng inox mỏng, còn sản phẩm cao cấp sẽ được tạo bởi inox hoặc vật liệu dày.

Khác biệt về độ chắc chắn

Để lựa chọn sản phẩm, nhiều khách hàng đánh giá vào phần đế trước tiên. Phần đế của cột chắn phân luồng bao gồm đế bằng và phần vỏ trên nối với thân. Nên chọn phần khung trên dày hơn. Đáy của đế là sắt và vòng chống trượt để ổn định hơn, bền hơn và không sợ áp lực lớn. Nếu sử dụng để tiết kiệm chi phí trong thời gian ngắn thì cũng có thể chọn cân cao su nhưng lâu ngày sẽ bị hỏng.

Phụ kiện bên trong phần đầu kéo dây

Phần nhựa của phần này không được quá giòn nếu không sẽ bị gãy trong quá trình sử dụng. Lò xo là phần quan trọng nhất. Các loại cột chắn cao cấp có  hiệu suất sử dụng tốt và sẽ không làm gãy lò xo. Mặc dù các cột chắn inox giá rẻ thì tiết kiệm được chi phí, nhưng lò xo thép cacbon hoặc lò xo thép mangan có thể bị gãy, và sau đó hiệu suất giãn nở và co lại của dây đai đàn hồi ngày càng kém đi, và cuối cùng dây đai có thể không rút lại được.

Chi tiết phần dây căng – dây kéo

Cuối cùng là phần tay cầm. Nếu mua loại cột chắn giá rẻ sẽ gặp phải trường hợp phần nhựa nối với dây bị rơi ra. Tay cầm tốt hay xấu ngoại trừ việc các chi tiết nhựa có bị giòn, còn phụ thuộc vào cấu tạo có chắc chắn hay không. Vì vậy, bạn có thể chọn loại thanh chắn bằng dây căng có xử lý chống trượt, chống rụng.

Vì vậy, khi mua cột ngăn inox, cần chú ý quan sát các phụ kiện và mẫu mã đa dạng, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa hoặc thay thế trong tương lai mà còn đảm bảo an toàn cho các hoạt động khác nhau hoặc nơi công cộng.

Mua cột chắn inox ở đâu Hà Nội?

Phúc Hòa là nhà cung cấp trang thiết bị đồ dùng khách sạn nhà hàng với hơn 15 năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Chúng tôi mong muốn mang đến các giải pháp toàn diện và hiệu quả cho khách hàng thông qua sản phẩm Phúc Hòa cung cấp.

Cột chắn inox được nhập khẩu từ nhà sản xuất SOUTH – China với đặc điểm bền, chắc chắn, giá thành phù hợp với chất lượng. Nhận sản xuất theo yêu cầu riêng của khách hàng. Vui lòng liên hệ hotline 090 1166 103  để biết thêm thông tin chi tiết.